2 หนุ่มปล่อยภาพหลุดดารา Hollywood จำนวนมากยอมรับ ใช้วิธีหลอกขอรหัสผ่าน iCloud ผ่านทางอีเมล์

icloud

หลายคนอาจจะยังจำกันได้กับเหตุการณ์สุดฮือฮา ที่ดาราสาว Jennifer Lawrence ที่ถูกแฮก iCloud จนทำให้หลุดวาบหวิวหลุดออกมาบนโลกออนไลน์จำนวนมาก จนทำให้แอปเปิลต้องออกมาแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้

แต่ล่าสุดมีชายหนุ่ม 2 คน ได้ออกมายอมรับว่าเขาเป็นคนแฮก Apple ID ของดาราสาวเอง ซึ่งรายแรกมีชื่อว่า Edward Majerczyk อายุ 28 ปี เขาอยู่ในรัฐชิคาโก เคยเป็นผู้ต้องหาในคดีอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ โดยเขายอมรับว่า เขาได้ทำการแฮก iCloud และ Gmail ของดารากว่า 30 คน

แถมยังยอมรับอีกว่า เขาได้ทำการส่งอีเมล appleprivacysecurity@icloud.com และ appleprivacy@icloud.com ที่เขาสร้างขึ้นมาเอง ไปยังดาราเหล่านั้น เพื่อขอให้กรอกอีเมลและพาสเวิร์ดของ iCloud และ Gmail

และเมื่อ 3 เดือนก่อน ก็มีชายอีกคนหนึ่งชื่อว่า Ryan Collins จากรัฐ Pennsylvania  ได้ออกมายอมรับต่อศาลว่า เขาเคยแฮกไอดี iCloud มากกว่า 100 ไอดี ซึ่งมีไอดีของดาราอยู่จำนวนมาก และเขาได้ทำการดาวน์โหลดวิดีโอวาบหวิวเหล่านั้นเก็บไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม สำนักงานอัยการเขตได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดพอที่จะเอาผิดกับแฮกเกอร์ 2 คนนี้ว่าได้ทำการอัพโหลดรูปวาบหวิวดาราเหล่านี้ขึ้นไปบนอินเตอร์เน็ตจริงหรือไม่ จึงทำให้ต้องการสืบสวนคดีนี้ต่อไป

 

ที่มา – 9to5Mac