หลุดภาพนู้ด Jennifer Lawrence และดาราจำนวนมาก อาจเกิดจากการแฮกรูปบน iCloud

jennifer-lawrence-leaked-nude-picture-from-icloud-hack

เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์รูปนู้ดของดาราชื่อดังจำนวนมาก โดยเฉพาะกับ Jennifer Lawrence ซึ่งผู้ที่ทำการปล่อยภาพได้โพสต์ข้อความในเว็บบอร์ด 4Chan อ้างว่าได้มีการแฮกข้อมูลจากระบบ iCloud ของแอปเปิล

นอกจาก Jennifer Lawrence แล้วยังมีดาราชื่อดังอีกจำนวนมากที่ภาพหลุดออกมา เช่น Victoria Justice, Emily Browning, Kate Bosworth, Jenny McCarthy and Kate Upton ซึ่งตอนนี้ภาพได้กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ตแล้ว (อยากดูต้องหาทางเอาเองนะจ๊ะ)

ทางโฆษกส่วนตัวของ Jennifer Lawrence ได้ออกแถลงดังนี้

This is a flagrant violation of privacy. The authorities have been contacted and will prosecute anyone who posts the stolen photos of Jennifer Lawrence.

แม้จะยังไม่มีการยอมรับว่าภาพนั้นเป็นภาพของตนจริง แต่ก็เริ่มมีดาราที่ตกเป็นเหยื่อออกมาแสดงความเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น Mary Elizabeth ทวีตข้อความว่าภาพดังกล่าวเธอและสามีถ่าเล่นกันมานานแล้ว

jennifer-lawrence-leaked-nude-picture-from-icloud-hack-2
ภาพจาก 3news

celebrity-nude-photo-hack

โดยรายชื่อของดาราทั้งหมดที่มีภาพหลุด ตามที่ผู้แฮกข้อมูลโพสต์ไว้คือ

Aly and AJ Michalka, Aubrey Plaza, Abby Elliott, Avril Lavigne, Amber Heard, Brie Larson, Candice Swanepoel, Cara Delevigne, Emily Ratjakowski, Farrah Abraham, Gabrielle Union, Hayden Pannettiere, Hope Solo, Hillary Duff, Jenny McCarthy, Kayley Cuoco, Kate Upton, Kate Bosworth, Keke Palmer, Kim Kardashian, Kirsten Dunst, Krysten Ritter, Lea Michele, Lizzy Caplan, Mary Kate Olsen, Mary Elizabeth Winstead, Rihanna, Scarlet Johansson, Selena Gomez, Vanessa Hudgens, Wynona Ryder, Alison Brie and Dave Franco.

แอปเปิลยังไม่มีการออกแถลงใดๆ ในกรณีภาพหลุดดาราจำนวนมาก คาดว่านี่น่าจะเป็นการหลุดภาพส่วนตัวของดาราครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

ที่มา – Mashable