หลุด !! Dark Mode บน iOS 10 คาดอาจจะมาใน Beta เวอร์ชันถัดไป

ios-10-dark-mode-1

ก่อนงานเปิดตัว iOS 10 ได้มีข่าวลือออกมาว่า แอปเปิลจะใส่ฟีเจอร์ Dark Mode มาให้ใน iOS 10 เหมือนกับบน OS X El Capitan แต่เมื่อถึงวันเปิดตัวจริง แอปเปิลกลับไม่พูดถึงฟีเจอร์ Dark Mode นี้เลย

แต่ล่าสุดได้มีนักพัฒนาคนนึงที่ชื่อ Andrew Wilk เข้าได้ทวีตรูปภาพหน้าจอที่เป็น Dark Mode บน iOS 10 Beta 1 ที่รันผ่าน Xcode 8 มาให้ดูกัน

xcode

ซึ่งภาพที่หลุดออกมานี้เป็นภาพในแอพ Message และก็ iBooks ซึ่งพื้นหลังคีร์บอร์ดจะเป็นสีดำทั้งหมด ตัวหนังสือจะเป็นสีเทา กับสีขาวแทน และสีพวกไอคอนปุ่มย้อนกลับทั้งหลายจะเน้นเป็นสีฟ้าเหมือนเดิม

 

ถึงแม้แอปเปิลจะยังไม่มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า iOS 10 จะมี Dark Mode หรือไม่ คนส่วนใหญ่ชอบใช้ Dark Mode บน iPhone, iPad จริง ๆ หรือเปล่า

vlcsnap-2016-06-13-13h34m19s837

แต่ที่แน่ ๆ Apple TV รุ่นใหม่ล่าสุด ได้มีพื้นหลังสีโทนมืดมาให้แล้ว โดยสาเหตุหลักก็คือ คนส่วนใหญ่มักจะชอบดูหนังในห้องมืด ๆ เพราะฉะนั้นการมีพื้นหลังสีโทนมืดแทนสีขาว จะไม่ทำให้ดูแล้วไม่แสบตานั่นเอง

 

ที่มา – 9to5Mac

Apple has not officially confirmed that Dark Mode is coming to the iPhone and iPad. It did announce it for Apple TV, but gave a specific reason for this.

While users love the bright and fresh Apple TV interface, some may prefer a darker background to fit a home theater environment or darker rooms, so now users can select a dark background for Apple TV.

We saw concept images for Dark Mode prior to WWDC, where reader reactions were mixed.

Would you use Dark Mode if it was available, either permanently or some of the time? Please take our poll and share your reasons in the comments.