วิธีส่ง iTunes Gifts ให้เพื่อน หรือเป็นของขวัญแก่คนพิเศษ

Send to iTunes Gifts featured

หลังจากที่แอปเปิลได้มีการปรับเปลี่ยนสกุลเงินใน iTunes Store, App Store, และค่าบริการต่าง ๆ ในประเทศไทยทั้งหมดเป็น เงินบาทไทย และแอปเปิลเองก็ได้เพิ่มระบบการส่ง iTunes Gifts ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

วันนี้ทีมงาน MacThai จึงมาสอนวิธีส่ง iTunes Gifts ง่าย ๆ เพื่อเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบต่าง ๆ  สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้ ลองซื้อ iTunes Gifts เป็นของขวัญก็ไม่เลวนะ

 

iTunes Gifts คืออะไร​ ?

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า iTunes Gifts คืออะไร วันนี้ทีมงานจะมาอธิบายให้ฟัง คือ ก่อนหน้านี้เวลาเราจะซื้อแอพ เพลง เกม หนัง เงินจะต้องตัดผ่านบัตรเครดิตเวลาส่ง Gifts ให้เพื่อนก็จะสามารถส่งเป็นรายแอพ รายเพลงเท่านั้น จึงทำให้ลำบากเวลา ฝากเพื่อนซื้อแอพ เพลง เกม

ซึ่ง iTunes Gifts จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ โดย iTunes Gifts มันก็คือเครดิตเงิน ทำให้คนรับสามรถซื้อของอะไรก็ได้ใน iTunes, App Store และสมัครบริการต่าง ๆ ซึ่งจะสะดวกกว่าเมื่อก่อนนั่นเอง

 

การส่ง iTunes Gifts บน iOS

สำหรับการส่ง iTunes Gifts บน iPhone, iPad นั้น ขั้นตอนแรกก็คือ ให้เข้าไปที่แอพ App Store หลังจากนั้นเลื่อนลงมาข้างล่างสุด และก็กดปุ่ม Send Gift

ในหน้าถัดมาให้เรากรอกอีเมลของคนที่จะส่งไปให้ ด้านล่างจะมีให้เลือกจำนวนเงินที่ต้องการส่งไปให้ ซึ่งเราสามารถส่งได้ขั้นต่ำ 300 บาท และสูงสุด 3,500 บาท นอกจากนี้เรายังสามารถพิมพ์ข้อความแนบไปได้สูงสุด 200 ตัวอักษร และเรายังสามารถตั้งเวลาในการส่งได้ด้วย

Send to iTunes Gifts2

ในขั้นตอนต่อมา ก็จะให้เราเลือก Theme หรือรูปสวย ๆ เวลาส่ง iTunes Gifts ไปให้ซึ่งหลายแบบด้วยกัน ให้เลือกอะไรก็ได้ และหน้าสุดท้ายก็จะเป็นหน้ายืนยันการส่งของ iTunes Gifts ถ้าข้อมูลถูกต้องทั้งหมดแล้วก็กด Buy ถือว่าเป็นอันเสร็จ

Send to iTunes Gifts1

 

การส่ง iTunes Gifts บน OS X

การส่ง iTunes Gifts บน OS X เราสามารถส่งได้บน iTunes โดยเข้าไปที่ iTunes Store หรือ App Store ให้ดูตรง Quick Links ขวามือ ให้กดเข้าไปที่ Send iTunes Gifts

Send to iTunes Gifts5

ถัดมาก็จะเหมือนกับบน iOS แล้ว คือให้เรากรอกอีเมล, ข้อความ, ระบุจำนวนเงินที่ต้องการส่ง และตั้งเวลาในการส่ง iTunes Gifts

Send to iTunes Gifts3

ถัดมาก็ให้เลือก Theme เมื่อเลือกได้แล้วก็กด Next จะมีหน้ายืนยันการส่ง ให้กด Buy ก็ถือเป็นอันเสร็จ

Send to iTunes Gifts6

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai