[ลือ] Apple Pay สำหรับใช้งานบนเว็บจะเปิดตัวในงาน WWDC 2016

apple-pay-watch-iphone-ipad

หากใครยังจำกันได้ เมื่อช่วงต้นปี Apple ได้เตรียมจะเปิดใช้งาน Apple Pay บนเว็บในปีนี้ และตอนนี้ก็มีข่าวลือมาว่า Apple จะเปิดตัวระบบนี้ภายในงาน WWDC ที่จะถึงในวันจันทร์

ปัจจุบัน Apple Pay ถือว่าประสบความสำเร็จมาก แต่ก็ยังคงจำกัดอยู่เฉพาะแอพบน iPhone หรือว่าร้านค้าบางแห่งเท่านั้น และตอนนี้รายงานล่าสุดจาก DigitalTrends นั้นกล่าวว่า Apple จะเปิดตัวระบบ Apple Pay สำหรับเว็บในงาน WWDC ในวันจันทร์นี้

Apple Pay บนเว็บไซต์เดาได้ไม่ยากว่าตั้งใจจะเอามาสู้กับ PayPal โดยตรง ซึ่งปัจจุบัน PayPal ถือว่าครองตลาดนี้อยู่ เพราะว่าเมื่อสำรวจเว็บไซต์ที่โด่งดังในด้านการค้าปลีกออนไลน์ 500 อันดับแรก พบว่าครึ่งหนึ่งรองรับ PayPal แต่ Apple Pay ก็มีข้อได้เปรียบคือถ้าใช้งานบน iOS แล้ว จะทำงานได้รวดเร็วมาก

ปัจจุบัน Apple Pay ใช้งานได้เฉพาะบน iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE รวมถึง iPad Pro ทั้งสองรุ่น, iPad mini รุ่นล่าสุด และ Apple Watch โดยยังไม่มีข้อมูลว่าถ้า Apple Pay ใช้งานได้บนเว็บแล้ว อุปกรณ์อื่นๆ นอกเหนือจากนี้ที่ไม่มี Touch ID จะสามารถใช้งาน Apple Pay ได้หรือไม่ และถ้าใช้บนคอมพิวเตอร์ได้จริงจะจำกัดเฉพาะ Safari หรือไม่ แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่เมื่อเปิดตัว Apple Pay บนเว็บแล้ว ระบบ Apple Pay จะเปิดกว้างกับอุปกรณ์อื่นมากขึ้น

ที่มา – DigitalTrends