หลุด !! ฝาหลัง iPhone 7 บอกใบ้มาพร้อม ลำโพง 4 ตัวแบบ iPad Pro, ช่องหูฟังหายไป

iPhone-7-Proto-Italien-05

มีข่าว iPhone 7 ออกมารายวันกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เป็นภาพฝาหลัง iPhone 7 ที่หลุดออกมา จาก Nowhereelse.fr เว็บไซต์ในฝรั่งเศสเจ้าเดิม

โดยภาพที่หลุดออกมานี้น่าจะเป็น iPhone 7 สี Rose Gold แต่ภาพมันไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ใครอาจจะมองเป็นสีม่วงก็ได้ ซึ่งภาพนี้ชี้ให้เห็นว่าฝาหลังนั้นมีช่องลำโพงทั้งข้างบน และข้างล่างทั้งหมด 4 ช่องด้วยกัน ซึ่งคาดว่า iPhone 7 นั้นจะมาพร้อมลำโพงถึง 4 ตัวแบบเดียวกับ iPad Pro

iPhone-7-Proto-Italien-01

แต่อย่าลืมว่า iPhone ต่างจาก iPad Pro ตรงที่ iPhone จะต้องมีไมโครโฟนด้านล่างด้วย ทำให้อาจจะเหลือลำโพงแค่ 2 หรือ 3 ช่อง และจุดที่สังเกตได้อีกจุดหนึ่งก็คือด้านล่างของเคส พบว่าช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ได้หายไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เพียงพอร์ต Lightning ที่ไว้ชาร์จไฟเท่านั้น

iPhone-7-Proto-Italien-02

ส่วนกล้องหลัง พบว่ารูสำหรับใส่เลนส์นั้นดูเหมือนจะใหญ่ขึ้นกว่า iPhone 6s และ LED Flash ย้ายไปอยู่ด้านล่างของกล้องหลัง ซึ่งปกติแล้วแฟลชจะอยู่ทางด้านซ้ายของกล้อง

iPhone-7-Proto-Italien-03

และภาพที่หลุดออกมาทั้งหมดนี้น่าจะเป็น iPhone 7 ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ซึ่งมันไปสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าไอโฟนหน้าจอ 4.7 นิ้วรุ่นถัดไปนั้น จะไม่มี Dual Camera และพอร์ต Smart Connector มาให้ แต่อาจจะถูกใส่มาในไอโฟนรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วเท่านั้น

ที่มา – MacRumors