ยอดขาย Apple TV สูงขึ้นมากจากปีที่แล้ว แต่ยังอยู่อันดับที่ 4 ในอเมริกา

apple-new-apple-tv-ads

Apple ได้เปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์หลายอย่าง ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อมูลจากหน่วยงานวิเคราะห์คือ Park Associates โดยบอกว่าปี 2015 นั้น Apple TV มียอดขายสูงกว่าปี 2014 ถึง 50%

แม้ว่าจะเห็นยอดขาย Apple TV พุ่งสูงมาก แต่ว่า Apple TV ก็ยังคงอยู่อันดับที่ 4 หากเทียบกับเครื่องเล่นสื่อแบบสตรีมมิ่งดังๆ ที่วางขายในอเมริกา คือยังตามหลัง Roku, Amazon และ Google อยู่ ดังนี้

  • Roku 30%
  • Google 22%
  • Amazon 22%
  • Apple TV 20%

 

Parks-Associates--Streaming-Media-Player-Sales

Apple TV นั้นมีอัตราการเติบโตเมื่อเทียบต่อปีสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ ทั้งหมด เนื่องจากปีที่แล้วหลายคนรอรุ่นใหม่กัน โดย Park Associates เชื่อว่าที่ Apple ยังตามหลัง Amazon และ Roku นั้นก็เนื่องมาแบรนด์เหล่านั้น stick ในราคาย่อมเยาว์ขายด้วย ส่วน Apple TV นั้นเริ่มต้นที่ราคา 69 ดอลลาร์สำหรับรุ่นที่ 3 และ 149 ดอลลาร์สำหรับรุ่นที่ 4

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอีกว่า ตามบ้านในสหรัฐที่มีบริการบรอดแบนด์เข้าถึงนั้น 36% มีอุปกรณ์เล่นสื่อสตรีมมิ่งเอาไว้ใช้งาน เพิ่มขึ้นจาก 27% ในปีที่แล้ว และ 4 แบรนด์หลักนี้ก็ครอบไปแล้ว 94% ของทั้งหมด ซึ่งเครื่องเล่นสื่อนั้นมียอดการเติบโตที่สูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ และคาดกาณ์ว่ายอดขายในปี 2019 จะอยู่ที่ 86 ล้านเครื่อง

ที่มา – MacRumors, Parks Associates