หลุดภาพ iTunes 12.4 ปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อยเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

ก่อนหน้านี้ Eddy Cue ได้เคยพูดถึง iTunes เวอร์ชันใหม่ไว้แล้วว่าจะปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และทำให้ Apple Music ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งตอนนี้ MacRumors ก็ได้เผยภาพการปรับปรุง iTunes 12.4 จากแหล่งข่าวมาดังนี้

itunes-12-4-1

iTunes 12.4 นี้จะเน้นการปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อย โดยจากปัจจุบันระบบการเลือกระหว่าง Music, TV Shows, Movies และอื่นๆ จะมาเป็นไอคอน แต่ iTunes 12.4 จะเปลี่ยนเป็นเมนูแทน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ว่าจะให้แสดงหรือไม่แสดงอะไร รวมถึงมีปุ่มไปกลับสามารถย้อนกลับหรือไปข้างหน้าในคนละส่วนที่แตกต่างกันได้

ถัดมาคือ sidebar ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนเรียกร้อง ซึ่งทำให้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ง่ายขึ้น เช่นเมื่ออยู่ในคลังเพลงจะสลับมุมมองระหว่างเพลงและอัลบั้ม นอกจากนี้ sidebar จะสามารถปรับแต่งรวมถึงลากวางเพลงลง playlist ได้ (ปัจจุบันถ้าจะเพิ่มเพลงลง playlist จะใช้วิธีการลากแล้วแท็บ playlist จะโผล่ขึ้นมาทางซ้าย หรือไม่ก็ต้องสลับไปแท็บ Playlist)

itunes-12-4-2

เมนูใน iTunes 12.4 จะถูกปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

itunes-12-4-3

Mini Player ก็จะถูกปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อย ส่วน Up Next ก็จะแยกเมนูออกมาทางขวาทำให้สังเกตได้ง่ายขึ้น

ตอนนี้ยังไม่มีรายงานชัดเจนว่า Apple จะปล่อย iTunes 12.4 เมื่อไร แหล่งข่าวของ MacRumors บอกว่า Apple น่าจะปล่อยภายในไม่กี่สัปดาห์หน้า คือช่วงประมาณปลายเมษายนหรือต้นมิถุนายนไปเลย

ที่มา – MacRumors