“พระเยซู” บุกร้าน Apple Store ก่อนถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวออก

philly-jesus-apple-store-arrest_og

เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นที่ Apple Store สาขา Philadelphia เมื่อมีชายผู้หนึ่งแต่งตัวเป็นพระเยซู เดินเข้าไปเยี่ยมชมร้านท่ามกลางความงงของพนักงานและลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อสินค้าในร้าน ชายคนดังกล่าวมีชื่อเล่นในโลกออนไลน์ว่า “Philly Jesus”  ซึ่งก็มี Hashtag เป็นของตัวเองชื่อว่า #FreePhillyJesus ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้แต่งตัวเป็นพระเยซู แล้วไปเดินในร้านค้าอย่าง Dilworth Plaza หรือย่าน LOVE Park ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใน Philadelphia

 

Update: Jesus is being arrested because he refused to leave with his cross.

A photo posted by Jen A. Miller (@jenamillerrunner) on


ชายผู้นี้มีชื่อจริงว่า Michael Grant ซึ่งเขาเคยมีประวัติเกี่ยวกับการเสพเฮโรอีน ทำให้พนักงานร้าน Apple Store อาจจะไม่แน่ใจว่า Grant นั้นเมาหรือเปล่าถึงได้ออกมาทำแบบนี้ จึงได้เชิญตัวให้ออกไปจากร้าน แต่นาย Grant กลับปฏิเสธ พนักงานเลยต้องเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท้องถิ่นให้นำตัวเขาออกไปพร้อมกุญแจมือ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ก็ทำให้เขาถูกจับในลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว

 

กิจกรรมแปลกๆ ใน Apple Store

จริงๆ แล้ว Apple Store นั้นเป็นร้านค้าที่อนุญาตให้ลูกค้ามาทำอะไรแปลกๆ ได้สังเกตจากวีดีโอแกล้งคนในต่างประเทศ หรือคลิปเต้นในร้านที่มีให้เราเห็นบ่อยครั้งใน Youtube แต่สำหรับกรณีของนาย Grant นั้น พนักงานร้านอาจจะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าท่านอื่น เนื่องจากตามที่แหล่งข่าวแจ้งมาว่าเขาเคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด และมีพฤติกรรมในลักษณะนี้มาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว

การทดลองทำอะไรแปลกๆ ในร้าน Apple Store

 

ที่มา – philly.com

รูปภาพ – Jen A. Miller จาก Instagram