ใกล้เสร็จขึ้นมาทุกที! อัพเดตภาพการก่อสร้าง Apple Campus 2 จาก Drone [ชมคลิป]

apple-campus-2-mar-2016สมาชิกเว็บไซต์ Youtube ชื่อ Duncan Sinfield ได้ทำการโพสวีดีโอของ Apple Campus 2 หรือ “ยานแม่” สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple ที่กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง ด้วยการถ่ายคลิปจาก Drone ความคมชัดระดับ 4k ลงในแชแนลของตนเอง แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าของการก่อสร้าง ซึ่งนับวันก็ยิ่งใกล้จะแล้วเสร็จสิ้นขึ้นมาทุกที สำหรับกำหนดการ Apple คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานสำนักงานแห่งใหม่นี้ได้ภายในปี 2017https://www.youtube.com/watch?v=XIS0goqasgkภายในคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นถึงสถานที่ต่างๆภายในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้ ได้แก่

  • อาคารวงกลมขนาดใหญ่  ซึ่งเป็นอาคารหลัก โดยบางส่วนได้มีการติดตั้ง กระจกโค้งที่บานใหญ่ที่สุดในโลก ที่ Apple สั่งทำพิเศษเพื่อให้โค้งรับกับตัวอาคาร
  • Auditorium ใต้ดินหรือห้องประชุมแห่งใหม่ ที่ใช้ในการเปิดตัวสินค้าต่างๆ ซึ่งอยู่ใต้ดิน ตอนนี้ Apple ได้เทปูนกลบจนมองไม่เห็นแล้ว เหลือไว้แต่ทางเข้าที่เป็นบันไดวน ครอบไว้ด้วยอาคารกระจกโค้งขนาดใหญ่
  • อาคารจอดรถขนาดใหญ่ ที่รับรถได้มากกว่า 10,000 คัน ที่มีหลังคาเป็นแผง Solar Array กว้างกว่า 6,500 ตารางเมตร
  • อาคารสำหรับการทำ Research and Development (R&D) ที่สร้างใกล้เสร็จ
  • ทางเข้าลานจอดรถใต้ดิน และ อุโมงค์ทางลองขนาดใหญ่สำหรับเข้าและออกอาคารจอดรถ

APPLETREEEEESเมื่อสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้สร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นอาคารสำนักงานที่ใช้พลังงานสะอาดทั้งหมด 100% รวมถึงระบบปรับอากาศ ก็ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดยอาศัยการถ่ายเทอากาศระหว่างภายในอาการกับนอกอาคาร ทำให้ไม่สิ้นเปลืองพลังงานไปกับ เครื่องปรับอากาศ หรือ เครื่องทำความร้อน ท้ายที่สุด Apple ได้สั่งต้นไม้เข้ามาปลูกกว่า 7,000 ต้น เพื่อให้ให้ Apple Campus กลายเป็นปอดแห่งใหม่ของเมือง Cupertino เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThaiวิดีโอจาก Youtubeзайм на карту rusbankinfo.ru