พาชมเทคโนโลยี IoT และ Digital LifeStyle ที่มาพร้อมกับ 4G+ จาก TrueMove H

macthai-truemove-h-4g-plus-event

เปิดตัวไปแล้วกับ TrueMove H 4G+ ที่นอกจากจะเป็นการรวมพลังของคลื่นความถี่ 900/850/1800/2100 MHz ครบทุกคลื่นในไทยแล้ว ยังมีการเปิดตัวแพ็คเกจราคา, พรีเซนเตอร์ และโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ อีกมากมาย

โดยไฮไลท์ของงานที่น่าสนใจ คือการโชว์เทคโนโลยีที่น่าสนใจอย่าง Internet of Things ที่นำประโยชน์ของอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยให้ตอบโจทย์ Life Style ของเราได้ดียิ่งขึ้น มีอะไรเจ๋งๆ บ้าง ไปชมกันเลย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-047

โชว์ความเร็ว 4G+,​WiFi Calling และ 4G HD Voice

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการที่มีคลื่นความถี่มากๆ จะเป็นผลดียังไง ซึ่งด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันไม่ใช่แค่การใช้คลื่นความถี่เดียวในการใช้งานอีกแล้ว แต่เราสามารถรวมหลายคลื่นมาทำงานร่วมกันจนได้ความเร็วขั้นสูงได้

ซึ่งทรูก็โชว์การใช้ความเร็วระดับ 3CA คือเอาคลื่น 900 + 1800 + 2100 MHz มาใช้ร่วมกัน ได้ความเร็วมากกว่า 266 Mbps เลยทีเดียว

macthai-truemove-h-4g-plus-event-066

อีกเทคโนโลยีนึงที่มาแรงมากในต่างประเทศคือการใช้ WiFi Calling ซึ่งถ้าเราอยู่ในที่สัญญาณโทรศัพท์ติดขัด ก็ยังสามารถใช้เน็ต WiFi เพื่อโทรหาเพื่อนได้อีกด้วย ทดลองดูแล้วเสียงชัดแจ๋วเลย โดยทางทรูแง้มว่าจะเปิดตัวช่วงเมษายนนี้

macthai-truemove-h-4g-plus-event-067

นอกจากนี้ก็ยังมีการทดสอบโชว์ 4G HD Voice เป็นการโทรคุยที่คมชัดมากๆ ผ่านเทคโนโลยี VoLTE (Voice over Long Term Evolution)

macthai-truemove-h-4g-plus-event-051

True ID ไอดีเดียวจบทุกบริการ, Backup ข้อมูลให้ไม่จำกัด

สำหรับใครที่ใช้บริการ TrueMove H อยู่แล้ว ตอนนี้มีบริการใหม่นั่นคือ True ID ซึ่งไม่ใช่แค่การสมัครเพื่อรับสิทธิประโยชน์แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยสำรองข้อมูลให้เราแบบไม่จำกัดอีกด้วย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-054

แอพ True ID เมื่อเปิดขึ้นมา เราจะสามารถ Backup ทั้งรูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์เอกสาร, รายชื่อเพื่อนใน Contact เข้าไปเก็บไว้บนระบบ Cloud ของทรู แถมให้พื้นที่ไม่จำกัดด้วยนะ เก็บได้ครบแน่นอน

 

นอกจากนี้แอพ True ID ยังใช้แลกสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่นที่ร้าน True Coffee หรือเปิดดูนัดเด็ดของฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกได้ด้วย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-004

ล่าสุดทรูประกาศจับมือกับ iFlix ใครที่ใช้ TrueMove H กดเข้าไปใช้บริการดูหนังและซีรีย์กว่า 1,000 เรื่องบน iFlix ได้ฟรี 3 เดือนเลย !!!

macthai-truemove-h-4g-plus-event-029

เติมเต็ม Digital Life Style กับ Internet of Things

ส่วนสุดท้ายกับการนำโชว์เทคโนโลยี Internet of Things ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์อีกต่อไปแล้ว ตอนนี้อินเทอร์เน็ตมาอยู่บนนาฬิกา, รถยนต์ หรือแม้แต่เครื่องชั่งน้ำหนัก !!

macthai-truemove-h-4g-plus-event-043

macthai-truemove-h-4g-plus-event-025

ทรูประกาศจับมือกับ Grab ผู้ให้บริการแท็กซี่ชื่อดัง กับอุปกรณ์ 4G Car WiFi ที่จะทำให้แท็กซี่ที่เรานั่งอยู่นี้ มีบริการ WiFi Hotspot บนรถให้ใช้กันด้วย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-060

สำหรับอุปกรณ์ในบ้านเช่น หลอดไฟ, ทีวี, กล้องวงจรปิด ก็สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้หมดแล้ว ช่วยให้เราควบคุมการใช้ไฟ สั่งเปิดปิดจากมือถือ หรือแม้แต่ส่องกล้องวงจรปิดเมื่อเราอยู่นอกบ้านได้ด้วย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-032

iHealth ส่วนที่น่าสนใจที่สุดส่วนนึงในงานนี้เลย เมื่อทรูจับมือกับ IBM นำอุปกรณ์เพื่อสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดชีพจร, เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด, ที่ชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ซึ่งทั้งหมดเป็นระบบไร้สาย จะนำมาเปิดตัวในไทย พร้อมวางขายในร้าน True Shop

macthai-truemove-h-4g-plus-event-083

ทีมงานทดสอบวัดค่าความดัน ซึ่งไม่ต้องใช้สายเสียบอะไรเลย แค่เอาเครื่องมาพันรอบแขน กดปุ่ม ก็วัดค่าความดันของเราได้แล้ว สะดวกมากๆ แถมเชื่อมกับแอพเก็บค่าสถิติต่างๆ ได้

macthai-truemove-h-4g-plus-event-071

สุดท้ายคือส่วนของธุรกิจ ที่ทรูจับมือกับบริษัทไอทีชื่อดังอย่าง Jasper, IBM, Terminus, ZTE, Alarm.com โชว์ระบบที่ช่วยดูแลธุรกิจหรือบริษัทของเราให้ได้ดียิ่งขึ้น

macthai-truemove-h-4g-plus-event-073

macthai-truemove-h-4g-plus-event-075

ตัวอย่างเช่นอุปกรณ์ตัวนี้ เมื่อนำไปเสียบกับรถยนต์ นอกจากจะสามารถติดตามตำแหน่งของรถในปัจจุบันได้แล้ว ยังสามารถดูอัตราการใช้น้ำมัน, เช็คสภาพเครื่องว่าต้องส่งซ่อมแล้วหรือเปล่า แถม Monitor ทั้งหมดจากในเว็บได้เลย

macthai-truemove-h-4g-plus-event-003

ปิดท้ายที่แพ็คเกจ TrueMove H 4G+ ใหม่ที่เน้นเล่นเน็ตได้ต่อเนื่อง

  • แพ็กเกจ 4G+ ราคา 299-699 บาท ได้ 4G 100Mbps, 3G 42 Mbps, FUP 128 Kbps
  • แพ็คเกจ ราคา 899 ขึ้นไป ได้ 4G 100Mbps, 3G 42 Mbps, FUP 384 Kbps

นอกจากนี้ยังมี Family Share Plan ใช้บริการทั้งบ้านในราคาประหยัดขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

macthai-truemove-h-4g-plus-event-013

สุดท้ายแล้วเชื่อเหลือเกินว่าเทคโนโลยีที่เริ่มเข้ามาในชีวิตเราอย่างชัดเจน เช่น Internet of Things, อินเทอร์เน็ตความเร็วที่สูงกว่า 4G ทั่วไป, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพต่างๆ รวมไปถึงดูแลธุรกิจให้ได้ต่อเนื่อง

ในเมื่อเทรนด์ต่างๆ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็ออกมาพร้อมกันหมดแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่ตัวเราในการเลือกใช้เทคโนโลยีและบริการที่ตอบโจทย์ได้ครบทั้งหมด ซึ่ง TrueMove H ก็มาพร้อมแล้วกับคลื่นที่ครอบคลุมสุดในไทยตอนนี้

อ่านเพิ่ม – TrueMove H

macthai-truemove-h-4g-plus-event-021

macthai-truemove-h-4g-plus-event-045 macthai-truemove-h-4g-plus-event-028