วันที่: 18/03/2016 | หมวด: Apple, Apple Watch, Featured, News | แท็ก: , , ,

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ให้สัมภาษณ์ในกิจกรรม Ask Me Anything ของเว็บไซต์ Reddit โดยเนื้อหาตอนหนึ่ง Woz พูดถึงสิ่งที่เขากังวลเกี่ยวกับ Apple Watch ไว้น่าสนใจ

steve_wozniak-640x426

โดยมีคำถามหนึ่งมีผู้ถาม Woz ว่า เขามีมุมมองอย่างไรกับ Apple Watch และซีอีโอ Tim Cook เดินเกมถูกหรือผิดสำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ซึ่ง Woz ตอบว่า…

ผมกังวลอยู่นะ คือผมก็ชอบ Apple Watch แต่มันกลายเป็นสินค้าที่เป็นพวกเครื่องประดับไปเสียแล้ว โดยมีราคาตั้งแต่ 500 ดอลลาร์ ไปจนถึงกว่า 1,100 ดอลลาร์ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณคิดว่าคุณเป็นคนระดับไหน แล้วความแตกต่างของแต่ละรุ่นก็เป็นแค่ตัวสายนาฬิกาเท่านั้น แอปเปิลมีตัวเลือกเป็นหลายสิบแบบ แล้วต่างกันแค่ตรงสายนาฬิกาเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่วิถีของแอปเปิลเท่าใดนัก แอปเปิลเป็นบริษัทที่ต้องการเปลี่ยนโลก คิดทำเพื่อให้คนอื่นมาตามเรา แต่นี่กลายเป็นว่าแอปเปิลพยายามปรับตัวตามลักษณะที่ตลาดนาฬิกาเป็นกันอยู่

Woz ยังตอบคำถามเรื่องปัญหาของแอปเปิลกับ FBI โดยเขาตอบคล้ายกับที่เคยพูดในรายการของ Conan O’Brien ว่า หากเราเปิดช่องโหว่ให้รัฐบาลเข้าถึงข้อมูลได้ คนที่ไม่ประสงค์ดีก็ย่อมสามารถหาช่องโหว่นั้นเพื่อเข้าไปดูข้อมูลได้เช่นกัน

ที่มา: Business Insider

About arjin

Just ordinary guy who interests in IT, Social Media, Business Strategy & Investment ;)
Blog http://www.arjin.com/

Leave a Reply