เคสใส iPhone SE และ iPhone 7 โผล่ออกมาแล้ว เผยดีไซน์ที่เปลี่ยนไป [ชมคลิป]

iphone-7-se-cases-video 3

หลุดมารัว ๆ กับข่าวลือ iPhone SE และ iPhone 7 ล่าสุด Unbox Therapy คนเดียวกับคนที่หัก iPhone 6 โชว์ให้ชาวโลกดู วันนี้เขาได้พัสดุมา ซึ่งเป็นเคสพลาสติกใสของ iPhone SE และ iPhone 7

จากคลิป เคส iPhone SE นั้นมีความบางมากกว่า iPhone 5s เล็กน้อย ซึ่งตำแหน่งของปุ่มเพิ่มลดเสียง สวิตซ์เปิดปิดเสียง รวมไปถึงปุ่ม Power ที่อยู่ด้านบนตัวเครื่อง เหมือนกับ iPhone 5s และที่สังเกตได้อีกอย่างก็คือเคสของ iPhone SE นี้ยังมีช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านล่าง โดยรวมเหมือน iPhone 5s แทบทุกอย่าง

iphone-7-se-cases-video 2

ต่อมาเป็นเคสสำหรับไอโฟนที่ทุกคนรอคอย iPhone 7 โดยเคสที่หลุดออกมานี่ มีจุดที่น่าสนใจ 2 จุดด้วยกัน คือ จุดแรก เป็นช่องของกล้องหลัง ซึ่งจะเห็นว่ามันมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 6/6s มาก ๆ ซึ่งมันไปสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่คาดว่า iPhone 7 จะใช้เซ็นเซอร์กล้องที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้คุณภาพของรูปที่ได้นั้นดีขึ้นไปอีก

iphone-7-se-cases-video-1

ส่วนจุดที่ 2 ก็คือ ช่องลำโพง 2 ช่องด้านล่าง จะเห็นว่าขนาดของช่องซ้าย ขวามีขนาดเท่ากัน ซึ่งเราอาจจะสรุปได้ว่าช่องลำโพงของ iPhone 7 นั้นจะมา 2 ฝั่งเลย ซึ่งแน่นอนว่า แอปเปิลเตรียมตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm ออกไปด้วย

ซึ่งทางทีมงานของ Unbox Therapy ได้ลองทดสอบเสียบหูฟังผ่านเคสใสนี้เข้าไปดู ปรากฏว่าไม่สามารถเสียบหูฟังได้สนิท จึงทำให้แน่ชัดว่าช่องด้านล่างนี้ ไม่ได้ทำมาเพื่อเสียบหูฟังแน่นอน

เอาเป็นว่าลองไปชมคลิปแกะกล่อง รีวิวเคส iPhone SE และ iPhone 7 กันเลยดีกว่า

ที่มา – MacRumors