ผู้ใช้ iPhone เฮ !! Apple ให้ศูนย์ไทยรับซ่อมไอโฟนจอแตกได้แล้ว ราคาเริ่ม 5,000 บาท

apple-service-center-thailand-now-repair-iphone-broken-screen-for-5000-baht

ข่าวนี้ผู้ใช้ iPhone ในไทยน่าจะได้เฮกันซะที เมื่อก่อนหน้านี้ถ้าไอโฟนใครจอแตกแล้วเอาไปที่ศูนย์ จะต้องเจอค่าเปลี่ยนเครื่องใหม่ในราคาหลักหมื่น แต่ล่าสุดแอปเปิลเตรียมให้ศูนย์บริการในไทยสามารถรับซ่อมหรือเปลี่ยนจอให้กับลูกค้าที่มีปัญหาไอโฟนจอแตกได้แล้ว !!

โดยทีมงาน MacThai ได้สอบถามจากศูนย์บริการของแอปเปิลในไทย ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าทางแอปเปิลมีการปรับนโยบายใหม่นี้ในไทยจริง ซึ่งเมื่อลูกค้ามีปัญหาไอโฟนจอแตก สามารถเลือกที่จะไม่รับเครื่องทดแทนในราคาหลักหมื่น มาเป็นชำระค่าเปลี่ยนจอภาพซึ่งราคาจะเริ่มที่ 5,000 – 5,500 บาทเท่านั้น

apple-service-genius-cartoon

นโยบายใหม่ ให้ศูนย์ไทยรับเปลี่ยนจอ iPhone ได้ เริ่มสัปดาห์หน้า

เมื่อสอบถามถึงนโยบายใหม่ในการเปลี่ยนจอไอโฟนให้ลูกค้านี้จะเริ่มใช้เมื่อไหร่ ? ทีมงาน MacThai ได้รับคำตอบจากศูนย์บริการของแอปเปิลในไทยว่าแต่ละศูนย์จะเริ่มไม่พร้อมกัน

โดยจากการสอบถามพบว่า

  • ศูนย์บริการ Smart Bar (iStudio by SPVi ทั้ง 5 สาขา ฟอร์จูนทาว์น, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัลระยอง, เซ็นทรัลเชียงราย) เริ่มวันจันทร์ที่ 21 มี.ค.นี้
  • ศูนย์บริการ iService (Digital Gateway) เริ่มวันจันทร์ที่ 21 มี.ค.นี้
  • ศูนย์บริการ iServe (CTW, Amarin Plaza, Park Venture) เริ่มในต้นเดือนเม.ย.นี้

ทั้งนี้การเคลมไอโฟนหน้าจอแตกสามารถส่งซ่อมได้ตั้งแต่ iPhone 5, 5c, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus ซึ่งค่าบริการก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่เกิน 5,000 – 5,500 บาท

ทั้งนี้ยังมีคำถามถึงเงื่อนไขในการส่งซ่อม, ระยะเวลา และค่าบริการที่แน่นอน ว่าจะเป็นเท่าไหร่ ซึ่งหากมีการเปิดใข้บริการจริงเราจะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง แต่นี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ iPhone ในไทยจริง

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

credit ภาพ maei.sasitorn