หลุดครั้งแรก !! ฝาหลัง iPhone 7 Plus มาพร้อมกล้องใหม่เลนซ์คู่ และ Smart Connector

first-leak-iphone-7-plus-with-dual-camera-lens-and-smart-connector

หลังจากที่มีภาพฝาหลัง iPhone 7 หลุดมาได้ไม่กี่วัน ล่าสุดได้มีภาพจากสื่อจีนหลุดฝาหลังของ iPhone 7 Plus ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามาพร้อมกับกล้องเลนซ์คู่ และ Smart Connector ด้วย !!

โดยภาพชุดนี้ก็ตรงกับข่าวที่ออกมาว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องตัวใหม่ที่เป็นเลนซ์แบบคู่ ช่วยเรื่องการโฟกัสและปรับคุณภาพแสงได้ดีกว่าเดิม ซึ่งด้านข้างของเลนซ์คู่ก็มาเป็นช่องไมค์โครโฟนและแฟลช

iphone-7-leaked-bastille

ส่วนของเส้นที่เป็นเสาสัญญาณ ได้หายถูกย้ายไปอยู่ด้านบนและด้านล่างของเครื่อง ตามข่าวลือเช่นกัน แต่ที่น่าสนใจคือจากภาพจะเห็นว่ามี Smart Connector ซึ่งเป็นพอร์ทที่แอปเปิลเพิ่มเข้ามาใหม่สำหรับ iPad Pro โดยยังไม่ทราบว่าสำหรับ iPhone 7 จะใช้พอร์ทนี้เพื่อทำอะไร

fv_iphone_7_render_bottomfv_iphone_7_render_top

นอกจากภาพที่หลุดแล้ว ทาง Feld & Volk ได้ทำภาพจำลองของ iPhone 7 แบบที่เรนเดอร์สวยงามออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นกล้องเลนซ์คู่และ Smart Connector ว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

สำหรับความหนาของเครื่องนั้น คาดว่า iPhone 7 จะมีความหนาเพียง 6.1 มิลลิเมตร ซึ่งจะบางกว่า iPhone 6s ที่ 7.1 มิลลิเมตร มากพอสมควรเลยทีเดียว

fv_iphone_7_render_side_carbon

จากภาพที่หลุดออกมาไม่ได้มีการแสดงให้เห็นช่องเสียบหูฟัง ที่ลือกันว่าแอปเปิลตัวสินใจเอาออกไปจาก iPhone 7 ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีอะไรหลุดออกมาอีกหรือไม่ คาดว่า iPhone 7 จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

ที่มา – MacRumors