วันที่: 02/03/2016 | หมวด: Apple, Apple Pay, Featured, News | แท็ก: , , ,

apple-iphone-guided-tour-apple-pay

ปัจจุบัน Apple Pay รองรับการใช้งานในสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร รวมถึงรองรับบัตร American Express ในออสเตรเลียและแคนาดา (แต่ยังไม่รองรับธนาคารใหญ่ๆ ในสองประเทศนี้) และตอนนี้กำลังจะมี MasterCard ที่จะรองรับ Apple Pay เพิ่มอีกเจ้าแล้ว

มีรายงานจากข่าววงในว่า MasterCard ได้ออก roadmap ประจำปี 2016 มา โดยมีแผนว่าจะรองรับ Apple Pay ในปีนี้ แต่ยังไม่มีหลักฐานใดๆ ที่ยืนยันได้แน่นอน

บัตรเครดิตของ MasterCard นั้นมีธนาคารใหญ่ๆ ในแคนาดารองรับหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น BMO, CIBC, RBC, Scotiabank และ TD Canada Trust รวมถึงร้านค้าแบรนด์ดังก็รองรับ MasterCard กันเยอะ การที่ MasterCard รองรับ Apple Pay น่าจะช่วยให้ยอดการใช้จ่ายผ่าน Apple Pay ในแคนาดาคึกคักกว่าเดิมเยอะ

นอกจากนี้ MasterCard ยังเตรียมรองรับ Apple Pay ในบราซิล, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ในปี 2016 อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ American Express ก็เตรียมจะเปิดตัวในฮ่องกง, สิงโปร์ และสเปน เช่นกัน

เมื่อก่อนหน้านี้ มีการค้นพบสตริง NetworkInterac ใน iOS 9.2.1 ซึ่ง Interac ถือเป็น debit card network ที่สถาบันการเงินในแคนาดาใช้กันเยอะ รวมถึง TD ยังมีการบอกรองรับ Apple Pay บนเว็บก่อนจะถูกนำออกไปอย่างรวดเร็ว เป็นการบ่งบอกได้ว่าปีนี้ Apple Pay น่าจะมีการเปิดและขยายการให้บริการในอีกหลายประเทศ

ที่มา – MacRumors

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply