แนะนำคอร์สน่าสนใจของ ABAC ใน iTunes U เรียน MBA กันได้ฟรีๆ เลย !!

Screen Shot 2558-07-04 at 00.57.33

บทความนี้เป็นบทความแนะนำเนื้อหา สื่อการสอนต่าง ๆใน iTunes U ของ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ ABAC ว่ามันมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด มีความแตกต่างกับของมหาวิทยาลัยอื่น ๆ อย่างไร ซึ่งสามารถไปอ่านบทความแนะนำและทำความรู้จัก iTunes U ได้ ที่นี่

หน้าแรก ด้านบนจะเป็นมีรูปมหาวิทยาลัย ส่วนด้านล่างก็จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน เหมือนกับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ก็คือจะมี สื่อการสอนใหม่ สื่อการสอนที่มีคนโหลดมาก และสื่อการสอนที่ได้รับความนิยมที่สุด

Screen Shot 2558-07-04 at 03.12.04

ด้านข้างจะแบ่งเนื้อหาตามหมวดหมู่เป็น 6 ประเภท ได้แก่ ศิลปะและสถาปัตยกรรม ธุรกิจ การติดต่อสื่อสาร วิศวกรรม ภาษา และการเรียนการสอน

ส่วนด้านล่างจะเป็นลิงค์เป็นหน้าเว็บเพจของแต่ละสาขา ซึ่งจะแตกต่างจากของจุฬาฯ คือของจุฬาฯ จะลิงค์ไปยังเนื้อหาของคณะนั้น ๆ ใน iTunes U แทน

Screen Shot 2558-07-04 at 01.01.34

เนื้อหาหลัก ๆ ของ ABAC ส่วนใหญ่จะเป็นคลิปที่อาจารย์สอนให้ห้องเรียน คลิปติวเตอร์ของแต่ละวิชา นิตยสาร ซะส่วนใหญ่ โดยทางทีมงาน MacThai ได้จัดอันดับคอร์สเรียน/คลิปน่าสนใจของ ABAC ขึ้นมา

แนะนำคอร์สเรียน/คลิปที่น่าสนใจ

1.  MBA Essential

macthai-itunes-u-abac-mba.33 AM

คอร์สแรกที่ถือว่าเป็นหลักสูตรขึ้นชื่อของทาง ABAC เลยคือหลักสูตร MBA (Master of Business Administration) ซึ่งในคอร์สเรียนบน iTunes U นี้จะได้เรียนรู้ทั้งเรื่องของระบบ Supply Chains, Financial Management, Marketing ฯลฯ

การบรรยายทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ และนอกจากนี้ในแต่ละเดือนทาง ABAC จะเชิญ Speaker ชื่อดังมาพูดในหลักสูตร และมีการอัดวิดีโอเพื่อเผยแพร่บน iTunes U อีกด้วย -> MBA Speaker of the Month

2.  Tutor BG2401 Microeconomics

Screen Shot 2558-07-04 at 02.50.27

คอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่ติววิชา Microeconomics ซึ่งจะติวกันเป็นภาษาไทย แต่สไลด์จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด สอนเข้าใจง่ายดี ทำให้คนที่ไม่เคยเรียนวิชาเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ เข้าใจได้

 

3.  COMTODAY

Screen Shot 2558-07-04 at 02.07.40

นิตยสาร COMTODAY หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมานาน ซึ่งทาง ABAC และ ARIP ได้ร่วมกันจัดทำขึ้นมา ซึ่งใน iTunes U ของ ABAC สามารถโหลดอีบุ๊กส์ไปอ่านกันได้ฟรี ๆ เลย

4.  Operations Management

Screen Shot 2558-07-04 at 03.01.30

คอร์สที่ยกมาเป็นตัวอย่างนี้ เป็นวิชา Operations Management โดยคอร์สนี้สอนโดยอาจารย์คนไทย และอาจารย์จะสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และแน่นอนว่าชีทที่แนบมาก็เป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน

5.  ROCK U

Screen Shot 2558-07-04 at 03.03.35

และคอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่สอนเล่นดนตรี โดยจะมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติสลับกันมาสอน เครื่องดนตรีที่สอนมีตั้งแต่กล กลองชุด เบส กีต้าร์ เป็นต้น เรียกได้ว่านอกจากวิชาการแล้ว ก็ยังมีคลิปที่สอนแนวอื่น ๆ ด้วย

โดยรวม iTunes U ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีเนื้อหาที่หลากหลาย น่าสนใจ อีกทั้งยังมีคอร์สเรียนที่เป็นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai

introduce-itunes-u-featured

มาทำความรู้จัก iTunes U แอพเพื่อการศึกษาจาก Apple คอร์สเรียนฟรีภาษาไทยเพียบ !!

interesting-course-chula-itunes-u-featured

รวม 5 คอร์สเรียนน่าสนใจของจุฬาฯ ใน iTunes U เรียนฟรีแค่มี iOS, iTunes