สื่อนอกเผย Wistron จะมาช่วย Foxconn ผลิต iPhone 5se และ iPhone 7 ให้กับ Apple

FILE-In this Wednesday, May 26, 2010, file photo, staff members work on the production line at the Foxconn complex in Shenzhen, China. Foxconn, the company that makes Apple’s iPhones suspended production at a factory in China on Monday, Sept. 24, 2012, after a brawl by as many as 2,000 employees at a dormitory injured 40 people.  The fight, the cause of which was under investigation, erupted Sunday night at a privately managed dormitory near a Foxconn Technology Group factory in the northern city of Taiyuan, the company and Chinese police said.(AP Photo/Kin Cheung, File)

หลังจากที่มีข่าวว่า iPhone 5se จะเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคมที่จะถึงนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 18 มีนาคมเลย ล่าสุดทาง Digitimes ได้ออกมาเผยว่า แอปเปิลเตรียมจ้าง Wistron เป็นผู้ผลิต iPhone 5se และ iPhone 7 ร่วมกับ Foxconn เพื่อลดความเสี่ยงในการผลิต

การจ้างบริษัท Wistron เพิ่มในครั้งนี้จะเป็นการช่วยให้ความเสี่ยงในการผลิตของแอปเปิลลดลง ตัวอย่างเช่น Foxconn เกิดไม่สามารถผลิตไอโฟนตามที่แอปเปิลต้องการได้ Wistron จึงเป็นผู้ที่ช่วยผลิตและทำการกระบวนการผลิตไอโฟนเป็นไปตามเป้าหมาย

ในปัจจุบันแอปเปิลให้บริษัท Pegatron และ Foxconn เป็นผู้ผลิต iPhone 6s ซึ่งในปีนี้ก็คาดว่าจะได้รับมอบหมายให้ผลิต iPhone 7 ด้วยเช่นกัน ส่วน iPhone 7 Plus ในปีนี้แอปเปิลอาจจะจ้าง Wistron และ Foxconn ร่วมกันผลิตไอโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม Wistron ได้ออกมาปฏิเสธข่าวการร่วมมือกับแอปเปิลในครั้งนี้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเข้ามาช่วยแอปเปิลผลิต เพราะแอปเปิลคาดว่ายอดขาย iPhone 7 จะสูงกว่า iPhone 6s ในปีที่ผ่านมาแน่นอน

 

 

 

ที่มา – 9to5Mac