ทดลองใช้ PrimeTime เวอร์ชันใหม่ โหลดหนังเก็บในเครื่องดูทีหลังได้

primtime-review-7

แอพ PrimeTime เป็นแอพดูหนังแบบไม่อั้น ซึ่งทาง MacThai ได้เคยรีวิวกันไปรอบหนึ่งแล้ว และวันนี้เราจะมารีวิว PrimeTime เวอร์ชันใหม่ ซึ่งเป็น PrimeTime ที่ยังคงมีหนังเยอะเหมือนเดิม แต่เพิ่มความสามารถที่สำคัญขึ้นมาอีก โดยเฉพาะการดูหนังออฟไลน์

โหลดหนังดูออฟไลน์บน PrimeTime

การดูหนังผ่านแอพ ในปัจจุบันจะยังคงเน้นการสตรีมมิ่ง หรือดูผ่านเน็ต ถ้าจะดูหนังจึงต้องใช้ Wi-Fi แรงๆ ตลอด เพราะถ้าดูผ่าน 3G หรือ 4G จะเปลืองข้อมูลมาก แต่ถ้าไม่มี Wi-Fi ก็อดดู PrimeTime เวอร์ชันใหม่จึงแก้ปัญหานี้โดยเพิ่มความสามารถโหลดหนังเก็บในเครื่องเอาไว้ดูได้แม้ไม่มี Wi-Fi ใช้

primetime-review-1

ขั้นแรก เลือกหนังสักเรื่องที่อยากโหลดเก็บไว้ดู จะมีปุ่ม Download กดแล้วจะพาไปหน้า Download Options ให้เลือกรายละเอียดของหนัง ตัวหนังสามารถเลือกความละเอียดสูงหรือต่ำได้, เลือกเสียงพากษ์, ซับไตเติ้ล ซึ่งเสียงพากษ์กับซับไตเติ้ลสามารถเลือกมากกว่า 1 อย่างได้

เมื่อเลือกหนังเสร็จแล้ว จะแสดงขนาดไฟล์หนังที่จะโหลดตรง File Size มีวงเล็บด้านล่างบอกพื้นที่เหลือบนเครื่องเพื่อให้ดูว่าพอเก็บไหม เมื่อพร้อมแล้วกดปุ่ม Download Now ก็จะเริ่มโหลดหนังทันที

ไฟล์หนังแต่ละเรื่องมีความใหญ่พอสมควร (ประมาณ 300-400MB เป็นอย่างต่ำ) ฉะนั้นควรใช้เน็ตแรงๆ โหลด ส่วนใครใช้เครื่อง 16GB เตรียมใจได้เลยว่าอาจจะพบปัญหาพื้นที่ไม่พอ

primetime-review-2

หนังที่โหลดแล้ว จะไปอยู่ใน Account -> Offline VDO โดยมีกฏ

  • ถ้าไม่เปิดหนังดูเลย หนังจะอยู่ 7 วันก่อนจะถูกลบออกอัตโนมัติ
  • ถ้าเริ่มเปิดดูหนังแล้ว หนังจะอยู่ 48 ชั่วโมงก่อนจะถูกลบออกอัตโนมัติ

primtime-review-6

ที่ Offline VDO จะมีบอกวันเวลาที่จะลบหนังแต่ละเรื่องออกจากตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ (ภาพซ้าย) ถ้าจะลบหนังก็แค่ปาดไปทางซ้ายก็จะเจอปุ่ม Delete กดปุ่มแล้วก็ลบไฟล์ออกได้ทันที (ภาพขวา)

primetime-review-3

หนังที่โหลดมาดู จะเหมือนกับหนังที่ดูออนไลน์ทุกประการ ต่างตรงซับไตเติ้ลและเสียงพากษ์ที่ปรับได้ตามที่เลือกในขั้นตอนก่อนดาวน์โหลดเท่านั้น

IMG_1265

หลังจากนั้นก็ทดลองปิด Wi-Fi และ Cellular Data และเปิด PrimeTime ก็สามารถดูหนังได้ตามปกติแล้วครับ เพียงเท่านี้ก็เอนจอยกับหนังได้ทุกที่แม้ไม่มี Wi-Fi แล้ว เย้ ^0^

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ของ PrimeTime เวอร์ชันใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์

  • ไม่มีอีเมลไม่ใช่ปัญหา บัญชี PrimeTime สามารถสมัครและล็อคอินจากเบอร์โทรศัพท์ได้
  • เพิ่มช่องทางจ่ายเงิน LINE Pay ที่สะดวกและปลอดภัย
  • Intelligent Search ที่ PrimeTime เคลมว่าสามารถหาได้หลายแบบ ตั้งแต่ชื่อเรื่อง, คนแสดง, ผู้กำกับ, สตูดิโอ ฯลฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook PrimeTime