รีวิว: PrimeTime บริการดูหนังแบบไม่อั้น คุณภาพระดับ HD มีหนังใหม่เพียบ

primetime-app

สำหรับคอหนังในยุคนี้ การดูหนังไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในโรงภาพยนตร์หรือบนโทรทัศน์อีกต่อไป แต่เรามีความต้องการชมภาพยนตร์ดีๆ ในทุกที่ทุกเวลา ทุกจอภาพ ซึ่งตอนนี้ก็มี PrimeTime บริการชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้

PrimeTime เป็นบริการที่ได้รวมภาพยนตร์และซีรีส์ชื่อดังไว้มากมาย ซึ่งเราสามารถดูได้บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นอกจากนี้ยังสามารถต่อออกทางจอโทรทัศน์จาก Apple TV, Chromecast รวมถึงบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย

ทีมงานได้ทดสอบ PrimeTime มากว่า 2 สัปดาห์ และก็พบว่าเป็นบริการที่น่าประทับใจทีเดียว เราลองมาชมรีวิวกัน

โหลดแอพ PrimeTime

primetime03 primetime01

เริ่มทดลองเปิดใช้บริการ

หลังจากที่ดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อย ก็เปิดขึ้นมาหน้าแรกที่รวมรายการภาพยนตร์ดังๆ ซึ่งจัดหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ เรียบง่าย สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้เวลามากมายในการเรียนรู้

จากนั้นเราก็ทำการสมัครสมาชิก โดยทาง PrimeTime ให้เราสมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งเราสามารถสมัครผ่าน Facebook หรือ Email ก็ได้ตามความสะดวกของแต่ละคน

macthai-review-primetime-app-movies-002

มีหนังใหม่ให้เลือกเพียบ !! ไม่ได้มีแค่หนังเก่า

จุดเด่นที่แตกต่างของ PrimeTime กับบริการดูหนังแบบรายเดือนของเจ้าอื่น คือจะมีหนังใหม่ที่เพิ่งเข้าได้ไม่นาน มาให้ชมด้วย เช่น Big Hero 6 หรือ Boyhood ที่เพิ่งเข้าโรงไม่นานและกวาดรางวัลออสการ์มาแล้ว

หนังระดับถล่ม Box Office อย่าง Guardians of the Galaxy, Star Trek into the Darkness, Transformers: Dark of the moon ที่กวาดรายรับทั่วโลกอย่างถล่มทลายมาแล้ว และจะมี fifty shade of grey ในเร็วๆ นี้ และหนังใหม่ตลอดปีนี้จาก 6 ค่ายฮอลลีวูด ก็สามารถอชมในแอพได้เลยหลังจากลาโรงเพียง 3 เดือน

ทั้งนี้ภาพยนตร์ในหมวดหมู่หนังใหม่นี้ จะสามารถเลือกชมได้ตามโควต้าของแต่ละแพ็คเกจ และเมื่อกดเลือกชมแล้วจะต้องดูให้จบภายใน 48 ชั่วโมง

macthai-review-primetime-app-movies-008

Movies Buffet ดูกี่เรื่อง กี่รอบก็ได้

สำหรับหนังในกลุ่มที่เป็นบุฟเฟต์ดูกี่เรื่องกี่รอบก็ได้ ก็จะเป็นหนังที่เข้าโรงมานานพอสมควรแล้ว แต่ก็เป็นหนังในระดับเกรดเอ ซึ่งใน PrimeTime ก็รวมหนังดังไว้หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Harry Potter, Batman, Iron Man, Armageddon, Cast Away เป็นต้น

โดยหนังแต่ละเรื่องจะมีการจัดหมวดหมู่เอาไว้ เช่นหนังแนวแอคชั่น, ครอบครัว, โรแมนติค, กีฬา, สารคดี, เพลง หรือแม้แต่หนังสำหรับเด็ก

Disney Movie on Demand

macthai-review-primetime-app-movies-007

หน้านี้เอาใจสำหรับคุณหนูๆ ด้วยหนังดังและภาพยนตร์การ์ตูนจาก Walt Disney ไม่ว่าจะเป็น Aladdin, Bolt, Alice in the Wonderland เป็นต้น และที่น่าสนใจคือมีภาพยนตร์การ์ตูนสั้นที่เคยสร้างความประทับใจให้กับหลายๆ คนด้วย เช่น Luxo Jr., For the Bird, Presto เป็นต้น

macthai-review-primetime-app-movies-010

ดูซีรีย์ต่างประเทศยอดฮิต !!

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ PrimeTime คือมีซีรีย์ต่างประเทศยอดฮิตมาให้ชมกันด้วย โดยถ้าใครเป็นแฟนของซีรีย์ชื่อดังอย่าง Glee, Homeland, American Horror Story ก็สามารถชมกันได้ไม่จำกัดเลย

ในส่วนของซีรีย์จะมีบทบรรยายซับไทยไว้พร้อม รวมถึงจะมีการแบ่งเป็นตอนๆ และแบ่งเป็นซีซันส์ไว้ชัดเจน

MARVEL’S-AGENTS-OF-S.H.I.E.L.D-Season-11

ล่าสุดทาง PrimeTime ได้มีการเพิ่มซีรีย์ขวัญใจมหาชนอย่าง Marvel Agents of SHIELD เข้ามาด้วย ซึ่งเราสามารถดูได้อย่างจุใจทั้ง 22 ตอนของซีซันส์แรก เรียกได้ว่าตาแฉะเลยทีเดียว

macthai-review-primetime-app-movies-001

ทดลองชมภาพยนตร์ด้วย PrimeTime บน iPhone, iPad, Web และ Apple TV

มีแอพดูหนังทั้งที ก็ต้องลองชมภาพยนตร์กันหน่อยแล้วล่ะ โดยบริการดูหนังของ PrimeTime นั้นรองรับทุกหน้าจอที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ดูบนทีวีจอใหญ่ที่บ้านก็ยังทำได้

โดยบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสามารถใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android ซึ่งประสบการณ์รับชมก็สะดวกดี เพราะดูที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้

primetime35 macthai-review-primetime-app-movies
ตัวอย่างหน้าจอบน iPhone และ iPad

คราวนี้เรามาลองดูหนังกัน เริ่มจากเลือกหนังที่เราต้องการ จะพบกับรายละเอียดของหนังที่เราเลือก เช่น เรื่องย่อ รายละเอียดต่างๆ เช่น ระบบเสียง, คำบรรยาย, ความยาวของหนัง เป็นต้น เราสามารถเริ่มดูได้โดยกดปุ่ม “WATCH NOW

primetime36

primetime40

เมื่อกดเริ่มเล่นแล้ว ตัวหนังก็จะเริ่มเล่นทันที ซึ่งทีมงานผมว่าหนังโหลดไวมาก รอไม่นานเลย สามารถเลื่อนไปยังจุดต่างๆ ของหนังได้โดยที่ไม่ต้องรอมากนัก

จุดเด่นที่ต่างกันมากกับแอพอื่นๆ คือความคมชัดของภาพ ที่ไม่ได้มีการลดความละเอียดลงมาเลย เพราะภาพที่ได้ชัดในระดับ HD อย่างภาพที่แคปมานั้นคือภาพจริงๆ ที่ดูจากบนแอพ ซึ่งชัดเอามากๆ

primetime37

เราสามารถเลือกคำบรรยายได้โดยคลิกปุ่มสี่เหลี่ยมด้านบน โดยจะมีให้เลือกทั้งเสียงภาษาต่างๆ รวมถึงซับด้วย ซึ่งจากการทดสอบ ทุกเรื่องจะมีซับไทยมาให้พร้อม ส่วนเสียงบรรยายไทยนั้นจะมีในบางเรื่อง ซึ่งสามารถดูได้จากคำแนะนำก่อนการชม

ระบบเสียงของ PrimeTime ถือเป็นแอพแรกในไทยที่รองรับระบบ DTS Virtual Surround 5.1 และ HeadphoneX (รายเดียวในไทย) ซึ่งถ้าเราใส่หูฟังจะรู้สึกได้ชัดว่าเสียงจะมีมิติออกมามากกว่าเสียงปกติ

macthai-review-primetime-app-movies-012

ทดลองชมบนทีวีจอใหญ่

แน่นอนว่าการดูหนังให้สนุกก็ต้องดูบนจอใหญ่ๆ เสียงกระหึ่มๆ ซึ่งในส่วนของแอพ PrimeTime นั้นรองรับการชมบนจอใหญ่ๆ ด้วยการต่อกับอุปกรณ์อย่าง Apple TV หรือ Chromecast

โดยจากการทดสอบใช้ iPad เล่นหนังอยู่ แล้วก็ลองส่งขึ้นจอใหญ่ด้วย AirPlay ภาพบน iPad ก็จะดับลง แล้วไปขึ้นที่จอทีวีที่ต่อกับ Apple TV ทันที

macthai-review-primetime-app-movies-013

โดยปกติแอพหลายตัวที่เราเปิดจาก iPhone, iPad แล้วส่ง AirPlay ไปเล่นบน Apple TV มักจะบังคับให้เราต้องเปิดหน้าจอค้างเอาไว้ ไม่สามารถกดปิดได้

แต่จากที่ลองใช้แอพ PrimeTime เมื่อกดเล่น AirPlay ไปแล้ว เราสามารถกดปิดหน้าจอเครื่อง iPhone, iPad ไปเล่นแอพอื่นได้เลย โดยที่หนังก็ยังเล่นต่อไปได้บนจอใหญ่ ซึ่งถือว่าช่วยประหยัดแบตได้ดี และสะดวกทีเดียว

macthai-review-primetime-app-movies-web.38 AM

ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้ค

นอกจากจะสามารถดูบนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และทีวีจอใหญ่ได้แล้ว PrimeTime ยังสามารถดูบนเว็บได้อีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้ค ก็สามารถชมภาพยนตร์ดีๆ ได้ทันที

ซึ่งการเข้าชมทางเว็บ เปิดไปที่ -> http://goprimetime.tv

macthai-review-primetime-app-movies-web.30 AM
หน้าจอการดูหนังบนเว็บ สามารถกดให้เต็มจอก็ได้

macthai-review-primetime-app-movies-006

ดูไม่จบเก็บไว้ดูวันหลังได้

ปัญหาหนึ่งของการดูหนังแบบไม่จำกัด คือบางทีเราก็กดดูยังไม่ทันจบต้องไปทำธุระอย่างอื่น หรือเข้านอนก่อนแล้ว ซึ่งในแอพ PrimeTime ก็มีหน้าข้อมูลส่วนตัว ที่จะแสดงหนังที่เราเคยดูมาก่อนหน้านี้แล้วยังดูไม่จบ หรือหนังที่เรา bookmark ไว้ว่าจะดูในภายหลัง ก็ทำได้เช่นกัน

primetime27 primetime28

ทดลองชมได้ฟรี !!

สำหรับใครที่อยากทดสอบความคมชัด ระบบเสียงของ PrimeTime ว่าดีแค่ไหน ก็สามารถทดลองชมหนังฟรีๆ ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 เรื่องด้วยกัน สามารถเข้าไปรับชมได้ฟรีๆ เลย มีทั้งซับไทย พากย์ไทย และเสียงต้นฉบับด้วย

macthai-review-primetime-app-movies-008

เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

 • เมนูภาษาของเครื่อง สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้ ที่เมนู Setting
 • เมื่อสมัครแล้ว สามารถเลือกดูได้ 3 Device เช่น iPhone, iPad, MacBook หากต้องการดูเครื่องที่ 4, 5, 6 เพิ่ม ต้องเลือกเครื่องที่ดูก่อนหน้านี้ออกก่อน
 • ค่าตั๋วดูหนังใหม่ ราคาเรื่องละ 79 บาท (ช่วงนี้มีโปร 2 เรื่อง 100 บาท)
 • หนังคุณภาพระดับ Ultra HD กำลังจะมาเร็วๆ นี้
 • ถ้าดูผ่านเว็บ จะดูได้เฉพาะ Chrome เพราะรองรับเรื่องของลิขสิทธิ์ DRM (ยังไม่รองรับใน Safari, Firefox)
 • แอพ Primetime กำลังจะมีในสมาร์ททีวีของ LG คาดจะออกในเดือนพฤษพาคมนี้ และจะมีรุ่นอื่นๆ ตามมา

primetime30 primetime31

อัตราค่าบริการ

เราสามารถเลือกสมัครแพคเกจต่างๆ ที่ทาง PrimeTime ให้เราเลือก ดังนี้

 • Movie Buffet หรือ บุฟเฟต์รวมหนังดัง (199 บาทต่อเดือน)
 • TV Series Buffet หรือ บุฟเฟต์รวมซีรีส์ดัง (299 บาทต่อเดือน)
 • New Rental Movies + Movie Buffet หรือ บุฟเฟต์รวมหนังดังพร้อมเช่าหนังใหม่ 2 เรื่อง (299 บาทต่อเดือน)
 • Combo Buffet หรือ รวมทุกอย่างทั้งหนังดังพร้อมเช่าหนังใหม่ 2 เรื่อง ซีรีส์ดัง (549 บาทต่อเดือน)

สำหรับ Combo Buffet นี้ถ้าหากเราสมัครยาว 1 ปี PrimeTime จะคิดเราเพียงแค่ 4788 บาท หรือตกเพียงเดือนละ 399 บาทเท่านั้น!!

ช่องทางการชำระเงิน หรือตัวแทนจัดจำหน่ายต่างๆ เชน dna , iStudio by Comseven, Banana IT

macthai-review-primetime-app-movies-003

:: สรุป ::

ข้อดี

 • ภาพคมชัดมาก ชัดที่สุดในทุกแอพที่ทีมงานเคยทดสอบมา
 • ระบบเสียงที่ดี รองรับ DTS Virtual Surround 5.1
 • มีหนังใหม่ให้เลือก และหนังดังแทบทุกเรื่อง
 • สามารถดูได้ทุก Platform ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, ทีวี รองรับ iOS, Android

ข้อเสีย

 • เพิ่งเปิดให้บริการ จำนวนหนังยังไม่เยอะมาก
 • หนังใหม่ จะดูได้ในเวลาที่จำกัด และต้องเลือกแพ็คเกจที่รองรับ
 • ขนาดของซับตัวเล็กไปนิดหน่อย

PrimeTime ถือเป็นบริการชมภาพยนตร์ระดับเกรด A ที่มีให้เลือกชมแบบไม่อั้น ดูกี่ครั้งกี่รอบก็ได้ โดยจุดเด่นคือมีหนังใหม่ให้ดูด้วย และซีรีย์ต่างประเทศรวมถึงหนังทั้งหมดก็มีให้เลือกเยอะพอสมควร ระบบภาพคมชัดแบบ HD จริงๆ เสียงดี โหลดเร็ว

แม้จะยังมีหนังในระบบไม่เยอะมากเพราะเพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่เดือน แต่ก็มีให้เลือกมากหลายร้อยเรื่อง และมีเพิ่มในทุกเดือนจนสิ้นปีจะมีเกิน 1,000 เรื่อง แถมเป็นการดูที่ถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย

ในยุคที่การดูหนังในโรงภาพยนตร์ก็เกินสองร้อยแล้ว กับแพ็คเกจรายเดือนของ PrimeTime ที่เริ่มต้น 199 บาท ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

โหลดแอพ PrimeTime