รวม 10 แอพ บน iPhone, iPad สำหรับ “ลูกเทพ” โดยเฉพาะ

10-apps-on-ios-for-lookinw-featured

ในตอนนี้สิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือ “ลูกเทพ” ซึ่งหลายคนก็อาจจะเลี้ยงลูกเทพเพื่อเพิ่มบุญ บารมี ทำให้การงานหน้าที่การงานดีขึ้น หรือบางคนก็อาจจะเลี้ยงลูกเทพเพื่อแก้เหงา หรืออะไรก็ตามแต่

ซึ่งการเลี้ยงลูกเทพนั้นจะต้องก็เหมือนการที่เลี้ยงลูกจริง ๆ เราต้องคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ พาไปเที่ยว ไปช็อปปิ้ง วันนี้ทีมงาน MacThai จึงได้รวบรวม 10 สุดยอดแอพบน iPhone, iPad สำหรับให้ “ลูกเทพ” ใช้โดยเฉพาะ

 

My Water Balance [$0.99 -> Free]

แอพแรกที่อยากจะนำเสนอคือ เป็นแอพที่จะคอยแจ้งเตือนเราให้ป้อนน้ำลูกเทพ ยิ่งไปกว่านั้นแอพนี้สามารถจดบันทึกประเภทของเครื่องดื่มที่ป้อนให้ลูกเทพได้อีกด้วย ทำให้ลูกเทพของเรามีสุขภาพดีขึ้น โดยตอนนี้แอพกำลังปล่อยฟรีอยู่ และรองรับการทำงานบน Apple Watch ด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-10

Easy Music [$3.99]

ต่อมาเป็นแอพที่จะให้ลูกเทพของเราได้ฟังเพลงพร้อมกับตัวเลขน่ารัก ๆ เพื่อฝึกสมอง ให้มีพัฒนาการด้านการฟังได้ดียิ่งขึ้น โดยแอพนี้ราคาอยู่ที่ $3.99 และแอพนี้ได้เป็น Editors’ Choice บน App Store อีกด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-9

Wongnai [Free]

ส่วนแอพนี้เป็นแอพหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราสามารถหาร้านอาหารไม่ว่าจะอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาลี บุฟเฟ่ต์หรือร้านเบเกอรี่ดัง ๆ อร่อย ๆ จะได้พาลูกเทพไปกินของอร่อย ๆ ทุกวัน

10-apps-on-ios-for-lookinw-2

Movesum [Free]

เมื่อเราพาลูกเทพไปกินอาหารหรือของอร่อย ๆ กันแล้ว แอพนี้จะแสดงจำนวนก้าวที่ลูกเทพควรที่จะเดินเพื่อเผาผลาญอาหารที่กินเข้าไป ยิ่งไปกว่านั้นแอพนี้ยังสามารถแยกสารอาหาร โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ของอาหารแต่ละอย่างที่เรากรอกเข้าไปในแอพได้ด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-8

Animatic by Inkboard  [Free]

ต่อมาเป็นแอพเพิ่มจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความศิลปินของลูกเทพ เพราะแอพนี้จะสามารถวาดรูป และสามารถทำเป็นภาพเคลื่อนไหว Animation ได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเราสามาร Export รูปที่ลูกเทพวาดเป็นไฟล์วีดิโอหรือไฟล์ *.gif ได้ด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-7

Family Locator [Free]

สำหรับแอพนี้เป็นแอพที่ควรมีติดไอโฟนของลูกเทพ และไอโฟนของเราไว้เลย เพราะแอพนี้จะเป็นแอพคล้าย ๆ Find My Friends ซึ่งแอพนี้จะเป็นแอพคอยติดตามสมาชิกในครอบครัวว่าอยู่ไหน รวมไปถึงแชท หรือสร้าง To do-list เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวและลูกเทพเห็นได้อีกด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-6

Furby [Free]

สำหรับใครที่มี Furby อยู่ที่บ้าน หรือว่ากำลังคิดที่จะซื้อ Furby มาให้ลูกเทพของเราเล่น แอพนี้เป็นแอพที่จะเชื่อมต่อกับ Furby เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องซื้อ Furby มาเสียก่อน ส่วนความสามารถของแอพนี้คือจะควบคุม หรือสั่งการให้ Furby แสดงอารมณ์ หรือปรับแต่งค่าอื่น ๆ ของ Furby ได้

10-apps-on-ios-for-lookinw-5

Strawberry Shortcake Candy Garden [Free]

ต่อมาเป็นแอพสำหรับลูกเทพที่มีอายุ 6-8 ปีโดยเฉพาะเลย เพราะเกมนี้เป็นเกมให้ลูกเทพทำสวนลูกกวาด ไปพร้อมกับตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นเกมนี้สามารถจะมีบทพูดภาษาอังกฤษจากตัวละคร เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและด้านภาษาให้กับลูกเทพอีกด้วย

10-apps-on-ios-for-lookinw-4

9 Movies of Star Walk™ Kids [$2.99]

แอพนี้เป็นแอพดูดาวสำหรับลูกเทพโดยเฉพาะเลย เพราะว่าแอพนี้จะเป็นแอพเพื่อการเรียนรู้กลุ่มดาว ระบบสุริยะต่าง ๆ ซึ่งจะมีวีดิโอคอยอธิบายที่มาที่ไปของดาวแต่ละดวงด้วยว่าเกิดขึ้นเป็นอย่างไร โดยแอพนี้ไม่ฟรี ราคาอยู่ที่ $2.99 แต่ไม่มี In-app Purchase ให้กวนใจเลย เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวจบ

 10-apps-on-ios-for-lookinw-3

Kaidee [Free]

และแอพสุดท้ายเป็นแอพซื้อ-ขายของใช้ที่ดีตัวหนึ่งในไทยเลย หลายคนอาจจะเคยรู้จักในชื่อเว็บ Dealfish, OLX หรือ Kaidee แอพนี้เราจะสามารถหาเสื้อผ้าสวย ๆ ของเล่น เครื่องประดับต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งหาซื้อลูกเทพคนอื่น ๆ เพื่อมาเป็นพี่น้อง หรือหาเพื่อนให้กับลูกเทพของเราได้จากแอพนี้เลย

10-apps-on-ios-for-lookinw-1

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai