วิธีซื้อแอพ หนัง เพลงใน iPhone, iPad ให้เป็นของขวัญปีใหม่แด่คนที่คุณรัก

how-to-buy-gifted-apps-on-iphone-ipad-featured

ถ้าใครไม่รู้จะเอาอะไรจับฉลาก หรือว่าหาของขวัญเจ๋ง ๆ ในวันปีใหม่บ้าง​ ?? ทีมงาน MacThai ขอเสนอให้ลองซื้อแอพ หนัง เพลงเป็นของขวัญดูบ้างก็ไม่เลวนะ ขอดีคือทั้งประหยัดค่ารถ ค่าน้ำมันออกไปหาซื้อของ ประหยัดค่ากระดาษห่อของขวัญ แถมยังช่วยลดโลกร้อนอีกด้วย แถมของขวัญจะอยู่กับผู้ให้ไปตลอดกาล

วิธีการส่งแอพ เพลง หนังเป็นของขวัญ

ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่ App Store หรือ iTunes Store จากนั้นเลือกแอพ เกม เพลงหรือหนังที่ต้องการจะส่งให้เป็นของขวัญ ซึ่งแอพจะต้องเป็นแอพเสียตังค์ด้วยนะ แอพฟรีจะส่งเป็นของขวัญไม่ได้ จากนั้นกดปุ่ม More (สี่เหลี่ยมที่มีลูกศรชี้ขึ้น) ด้านบน และให้กดปุ่ม Gift ด้านล่าง

how-to-buy-gifted-apps-on-iphone-ipad-3

หลังจากนั้น จะเป็นหน้าให้กรอกรายละเอียด ซึ่งเราจะต้องพิมพ์อีเมลของคนที่ต้องการจะส่งแอพ เพลง เกม หรือหนังไปให้เค้า เราสามารถเปลี่ยนชื่อคนส่ง พิมพ์ข้อความแสดงคำอวยพรแนบไปกับของขวัญเราได้ด้วย และสามารถตั้งเวลาในการส่งได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะส่งทันที หรือจะส่งในวันที่เราต้องการได้อีกด้วย ดีมาก ๆ เลย

how-to-buy-gifted-apps-on-iphone-ipad-2

ต่อมาแอปเปิลจะให้เลือก Theme ในการส่งของขวัญซึ่งจะมีให้เลือกหลายแบบมาก เราสามารถเลือกได้ตามใจเลย เมื่อเราส่งไปให้ เค้าก็จะเห็น Theme ที่เราส่งแบบนี้เลย

how-to-buy-gifted-apps-on-iphone-ipad-5

เมื่อเลือก Theme ที่ถูกใจแล้วให้กด Next ด้านบน หน้าถัดมาก็จะเป็นหน้ายืนยันการซื้อ ให้เรากดปุ่ม Buy และ Buy Now ด้านบน แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

how-to-buy-gifted-apps-on-iphone-ipad-7

เมื่อเราส่งของขวัญไปให้แล้ว คนที่รับจะเป็นได้รับของขวัญทางอีเมลของเขา และเขาก็เขาไปโหลดแอพจาก App Store ได้ทันที โดยเขาจะไม่เสียตังค์ใด ๆ ทั้งสิ้น

ไปลองใช้กันดูนะครับ สำหรับของขวัญแนวใหม่ ไม่เหมือนใครแน่นอน ปลื้มทั้งคนให้ ปลื้มทั้งคนรับ 😉

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai