ผู้ใช้บางส่วนโวย พบปัญหา iPhone 6s สีลอก

some-users-complain-iphone-6s-crack-in-pantip

เหมือนเริ่มจะมีประเด็นเกี่ยวกับคุณภาพของ iPhone 6s ซะแล้ว เพราะล่าสุดได้มีสมาชิกหนึ่งในเว็บไซต์ Pantip ได้ออกมาตั้งกระทู้ถามถึงปัญหา iPhone 6s ที่เขาคิดว่าไอโฟนสีมันลอกออกมา

โดยเจ้าของกระทู้ได้ให้รายละเอียดว่า เขาใส่เคสซิลิโคนตลอดเวลาตั้งแต่ซื้อมา และพอเขาต้องการจะถอดเปลี่ยนซิมก็พบว่า iPhone 6s สี Rose Gold ของเขาดูเหมือนสีมันจะลอก เขายังยืนยันว่าไม่เคยใส่เคสพลาสติกแข็ง ๆ หรือเอาใส่กระเป๋ากางเกงเลย ซึ่งไม่น่าเกิดจากผู้ใช้งาน อย่างไรก็ตามผู้ที่ซื้อ iPhone 6s สี Space Gray และ Silver ยังไม่พบปัญหานี้

และก็มีสมาชิกอีกท่านหนึ่งมาโพสว่า iPhone 6s สีทองของเขาก็เป็นคล้าย ๆ แบบนี้เหมือนกัน ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น เพราะต่างประเทศก็ได้มีคนมาตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดของ MacRumors ซึ่งเขาก็ใช้ iPhone 6s สี Rose Gold เหมือนกัน

some-users-complain-iphone-6s-crack-in-pantip-1

จากการวิเคราะห์แล้วตัวเครื่องของ iPhone 6s ที่ผลิตมาจาก อะลูมิเนียมเกรด 7000 ที่มีความแข็งแรงทนทานกว่า iPhone 6 นั้น ปัญหาที่พบนี้อาจจะเกิดมาจากปัญหาข้อผิดพลาดจากกระบวนการขึ้นรูปของตัวเครื่องไอโฟน ซึ่งทำให้ตัวเครื่องที่ทำจากอะลูมิเนียมเกิดรอยร้าวขึ้น เมื่อผ่านการใช้งานไปซักระยะหนึ่ง

สำหรับผู้ที่พบปัญหานี้สามารถนำไปเคลมที่ Apple Authorized Service Provider (AASP) ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือว่าจะส่งเคลมที่ศูนย์บริการของค่ายมือถือที่ซื้อ iPhone 6s นั้นมาก็ได้เช่นกัน

 

ที่มา – Pantip

 

Apple เปลี่ยนเงื่อนไขการเคลม iPhone ในไทยแล้ว !! มีผลกับเครื่องซื้อจาก Truemove H, AIS, dtac

apple-change-policy-warranty-iphone-thailand-ais-dtac-truemoveh-aasp