เผยภรรยา Jobs พยายามหยุดภาพยนตร์ Steve Jobs เพราะบทเขียนในภาพลบมากเกิน

Pixar Exhibit Launch at The Museum of Modern Art

หนังสือพิมพ์ WSJ รายงานข่าวว่า Laurene Powell Jobs ภรรยาของ Steve Jobs พยายามหลายครั้งแล้วที่จะหยุดการถ่ายทำภาพยนตร์ Steve Jobs

รายงานข่าวจากคนใกล้ตัวบอกว่า Powell Jobs ได้พยายามหยุดภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอไปติดต่อกับ Sony Picture Entertainment ผู้เขียนบทหนัง (แต่สุดท้ายไม่ได้สร้างเพราะปัญหาการเงิน) และ Universal Pictures ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์

ภรรยา Jobs มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนให้ Steve Jobs เป็นคนทารุณและโหดร้าย (cruel and inhumane) ส่วนทางสตูดิโอบอกว่าให้โอกาสเธอมามีส่วนร่วมปรับปรุงภาพยนตร์แล้วแต่เธอปฏิเสธ

Bill Campbell อดีตบอร์ด Apple และหนึ่งในผู้ใกล้ชิด Steve Jobs บอกวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยาย Jobs ในแง่ลบ ซึ่งมันไม่แฟร์สำหรับ Jobs เพราะเขาไม่มีโอกาสพูดอะไรเลย และ Andy Hertzfeld ทีมพัฒนา Macintosh บอกว่าหนังเรื่องนี้เบี่ยงเบน Jobs ออกไปจากความจริงทั้งเรื่อง แต่ก็เปิดเผยความจริงที่ลึกซึ้งมากเกี่ยวกับตัวเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งคนที่ใกล้ชิด Jobs ออกเป็นสองฝ่าย เพราะยังมีอีกฝ่ายคือฝ่ายสนับสนุนอย่าง Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple และเป็นที่เป็นที่ปรึกษาให้ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกว่าตอนดูภาพยนตร์เรื่องนี้เขารู้สึกเหมือนกำลังดู Steve Jobs อยู่

ภาพยนตร์ Steve Jobs มีกำหนดออกฉายจริงครั้งแรกวันที่ 9 ตุลาคมนี้

ที่มา – 9to5Mac, WSJ