บุกถึงถิ่น !! Samsung ส่งทีมงานมาโปรโมท Galaxy S6 Edge ที่หน้าคิวซื้อ iPhone 6s ในอังกฤษ

samsung-at-iphone-6s-launch-queue-to-promote-galaxy-s6-edge-apple-store-london

ในขณะที่วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดขาย iPhone 6s ในประเทศกลุ่มแรกทั่วโลก ก็มีการขโมยซีนเกิดขึ้น เมื่อที่หน้า Apple Store ในลอนดอนมีคนเข้ามาแจกของรวมถึงโปรโมท Galaxy S6 Edge / S6 Edge+ ให้กับที่กำลังต่อคิวซื้อไอโฟนอยู่

โดย International Business Times รายงานว่า ที่คิวซื้อ iPhone 6s หน้า Apple Store ถนน Regent Street ในกรุงลอนดอน ได้พบว่ามีทีมงานใส่ชุดสีน้ำเงินและสีขาว เดินเข้ามาโปรโมท Samsung Galaxy S6 Edge รวมถึงมีการแจกหมอน, ขวดน้ำ ที่มีสโลแกน #NextIsNew ด้วย

samsung-trolls-apple-fans

ซึ่งเมื่อนักข่าวเข้าไปสอบถาม พบว่าทีมงานชุดดังกล่าวมาจากบริษัท Iris ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่รับโปรโมทสินค้า โดยมี Samsung เป็นหนึ่งในลูกค้าอยู่ก่อนแล้ว

samsung-at-iphone-6s-launch-queue-to-promote-galaxy-s6-edge-apple-store-london-2

ส่วน Twitter ของ Samsung Mobile UK ก็มีการทวีตติดแท็ก #NextIsNew พูดถึงว่าทำไมยังต้องมาต่อคิวอีกเมื่อคุณสามารถซื้อ #GalaxyS6EdgePlus ได้เลยตอนนี้

https://twitter.com/SamsungMobileUK/status/647304528442880004

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนจะมีสาวกแอปเปิลที่ไม่ปลื้มกันการขโมยซีนครั้งนี้เท่าไหร่ วิจารณ์ผ่าน Social Media พอสมควร

https://twitter.com/arneleobertoia/status/647103161392570368

ก่อนหน้านี้ Samsung เคยทำแคมเปญโฆษณาที่พูดถึงการต่อคิวซื้อ iPhone มาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งล่าสุดมีการไปโปรโมทถึงคิวไอโฟนหน้า Apple Store เลยทีเดียว อย่างไรก็ดีทีมงานของเว็บ Cult of Android เผยว่า “ผมยังไม่เห็นใครที่ต่อคิวไอโฟนเมื่อเช้านี้ แล้วเปลี่ยนใจไปซื้อของ Samsung เลย”

ที่มา – International Business Times, Cult of Android, Android Central