เบื้องหลังโฆษณา “The Next Big Thing” ซัมซุงลงทุนสร้าง Apple Store เพื่อถ่ายทำโดยเฉพาะ !!

เบื้องหลังโฆษณา “The Next Big Thing is Already Here” ที่สาวกหลายคนแทบกรี๊ดกันอยู่ตอนนี้ โดยจับเอาภาพสาวกแอปเปิลที่ต่อคิวซื้อ iPhone หลายชั่วโมง แต่แล้วก็มีคนมาเล่น Galaxy S3 นอกแถวให้ดูว่ามีอะไรเจ๋งบ้าง ถือว่าเป็นวิดีโอที่เจ็บแสบไม่น้อยทีเดียว (ถึงแม้สุดท้ายจะไม่มีสาวกคนไหนออกจากแถวไปซื้อ S3 เลยก็เถอะ) วิดีโอนี้ดังมากขนาดมียอดวิวเกือบ 3 ล้านภายในเวลาแค่ 2 วันเท่านั้น

ทาง The Verge ก็ไปสรรหาข้อมูลเบื้องหลังโฆษณาที่เหมือนจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากนี้ ว่าจริงๆ แล้ว Samsung เค้าถึงกับสร้าง Apple Store ปลอมขึ้นมา 1 สาขาเลยนะพี่น้อง O_o”

โดย Apple Store สาขานี้ถูกสร้างขึ้นที่มุมถนนแห่งหนึ่งในเมือง Los Angeles ความไม่ธรรมดาของมันคือ ข้างในร้านเต็มไปด้วยสินค้าแอปเปิล มีทั้งโต๊ะ พื้น มุมของ Genius Bar และตกแต่งเหมือนสร้าง Apple Store อีกสาขาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีป้ายโฆษณา ที่เขียนประโยคล้อเลียนอย่าง “Join The Crowd …”, “Something Different”

ที่เด็ดที่สุด คงหนีไม่พ้น พนักงานประจำร้าน Apple Store และ Genius ซึ่งคราวนี้มาเป็นตัวเลยทีเดียว

ไม่แน่ใจว่าเครื่อง iMac, iPad, Macbook ในร้านนี่จะเป็นของจริงหรือเปล่า แต่ดูจากการตกแต่งทั้งหมดแล้วก็ถือได้ว่า Samsung เค้าลงทุนมากเลยทีเดียวกับโฆษณานี้ ดูแล้วมีตังค์เหลือเก็บขนาด จ่ายค่าปรับให้แอปเปิล 30,000 ล้านบาท น่าจะขนหน้าแข้งไม่ร่วงแน่นอนฮะพี่น้อง~~

ที่มา – The Verge