เผยสเปค iPhone 6s กล้อง 12 ล้าน, ถ่ายวิดีโอ 4K ได้, กล้องหน้าปรับปรุงใหม่

iPhone 6s

หลังจาที่สายสืบออกมาเผยสเปค iPhone 6s ต่าง ๆ มากมาย และตอนนี้ก็มีข่าวหลุดออกมายืนยันว่า iPhone 6s จะมีกล้อง 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเดิมที่มีเพียง 8 ล้านพิกเซล ตั้งแต่สมัย iPhone 4S

กล้องหลังแบบใหม่นี้จะทำงานร่วมกับชิป A9 เพื่อประมวลผลให้ภาพดูสวย สดใสมากที่สุด นอกจากนี้แอปเปิลยังตัดสินใจใส่ฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K มาให้ใน iPhone 6s อีกด้วย เพื่อต่อสู้มือถือเรือธงต่าง ๆ ในตลาด และยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้ตอบรับกับหน้าจอของ iMac 5K Retina Display ที่เคยเปิดตัวไป

อย่างไรก็ดีแม่จะมีการพบโค้ดใน iOS 9 (Beta) ว่ากล้องหน้าอาจจะมีแฟรชเพิ่มเข้ามาได้ แต่แหล่งข่าวบอกไม่น่าจะมีจริง แต่ตรงกันข้ามกล้องหน้า iPhone 6s อาจจะใช้เทคนิคเดียวกับแอพอย่าง Snapchat หรือ Photo Booth คือให้หน้าจอแสดงสีขาวล้วนเต็มจออย่างรวดเร็ว เพื่อทดแทนแฟรชหน้าได้ รวมถึงยังสามารถถ่ายภาพ Slow-mo ที่ความละเอียด 720p, ถ่ายภาพ Panorama ได้

 

ส่วนสเปคอื่น ๆ ของ iPhone 6s ที่หลุดออกมาคือ หน้าจอแบบ Force Touch, สีใหม่ทองกุหลาบ, แรม 2GB, กล้อง 12 ล้าน, วัสดุใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม รวมถึงขนาดความจุน่าจะเริ่มที่ 32 GB และเปิดตัววันที่ 9 กันยายนนี้แน่นอน !!

 

ที่มา – 9to5Mac