รวม 15 เทคนิคพิชิตเกม LINE Dragonica Mobile ไม่ต้องเติมเพชรก็เก่งได้

15-tips-line-dragonica-mobile

สวัสดีครับวันนี้ทีมงาน MacThai เอาใจคอเกม RPG เป็นพิเศษ เพราะว่าทีมงานมีรวม 15 เทคนิคพิชิตเกม LINE Dragonica Mobile แบบไม่ต้องเติมเพชรก็เก่งได้

15-tips-line-dragonica-14

เกม Dragonica เป็นเกมแนว RPG เก็บเลเวล ใส่ชุด อัพไอเทม ซึ่งเดิมเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์ และวันนี้ PlayPark ร่วมกับ LINE จัดทำเกม Dragonica บนมือถือ iOS และ Android ขึ้นมา แถมเกมนี้ฟรี !! อีกต่างหาก มาเริ่มเทคนิคแรกก็เลยดีกว่า

1) แอดเพื่อนเก่ง ๆ ช่วยท่านได้

หลังจากที่เราเลือกอาชีพตัวละครแล้ว อย่างแรกเลย เราควรที่จะหาเพื่อนเก่ง ๆ ให้ได้เยอะที่สุด เพราะเขาจะช่วยเราตีมอนสเตอร์และผ่านด่านไปได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถส่ง invite ไปทาง LINE หรือว่ากด Add Friend ตรงหน้า Town ก็ได้

15-tips-line-dragonica-1

2) ทำเควส เก็บเพชร เก็บทอง

เควสหรือ (Tasks) ในเกมจะมี 3 แบบคือ Daliy Weekly และแบบ Tasks ซึ่งเราควรทำเควสให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะเก็บเพชร หรือทอง เพื่อนำไปซื้อไอเทมเทพ ๆ มาใส่

15-tips-line-dragonica-9

 

3) วิ่งวน ๆ แล้วจัด Combo

เมื่อเรากำลังตีมอนสเตอร์อยู่ ตอนแรกมอนสเตอร์มันกระจัดกระจาย การทำให้มอนสเตอร์กระจุกอยู่ที่ ๆ เดียว เพื่อให้ตีทีเดียวโดนทุกตัว เพื่อความรวดเร็วและเสียเลือดน้อยที่สุด คือการวิ่งหรือ Dash ไปรอบ ๆ มอนสเตอร์ก็จะเดิมตามแล้วรวมกันเป็นกลุ่มเอง จากนั้นเราก็จัด Combo รัว ๆ เลย

15-tips-line-dragonica-8

 

4) สู้ไม่ไหว ให้ตีแล้ว Dash หนี

ถ้าเราเลือดใกล้จะหมด หรือเราเลือกด่านที่ยากเกินเลเวลของเรา เราควรใช้วิธีนี้ นั่นคือให้วิ่งวน ๆ ก่อนมอนสเตอร์ก็จะรวมกลุ่มกัน จากนั้นตีหรือกดท่าไม้ตายครั้งเดียว จากนั้น Dash หนีเพื่อไม่ให้มอนสเตอร์ตั้งตัวและตีเราได้ทัน ถ้าเรามัวไปกด Combo อยู่มอนสเตอร์ก็จะตีเรากลับ และอาจจะตายก่อนถึง Boss ได้

15-tips-line-dragonica-17

 

5) ได้อาวุธ ไอเทมมาก็ใส่ให้หมด

มันเป็นเรื่องที่ควรจะทำอยู่แล้ว คือใส่ไอเทมอันที่ตรงกับอาชีพเราและเลเวลเราถึง เพื่อให้เราตีแรงขึ้น จะได้ฝ่าไปด่านอื่น ๆ ได้ง่าย ๆ

15-tips-line-dragonica-10

6) ของที่ใช้ไม่ได้อย่าขาย เอาไปอัพเกรดชุดเราซะ

ไอเทมแต่ละชิ้นเราสามารถอัพเกรดได้ และจะทำให้ไอเทมนั้นสเตตัสสูงขึ้นด้วย มีเท่าไหร่ก็ผสมให้หมด เพราะช่องเรามีจำกัด

15-tips-line-dragonica-3

7) เก่งแล้วย้อนกลับมาเก็บ 3 ดาว

การย้อนกลับมาเล่นด่านง่าย ๆ เพื่อให้ได้ 3 ดาวนั้น เพราะเราต้องการเก็บของรางวัลนั่นเอง ซึ่งของรางวัลนั่นก็คือเพชร แถมยังได้ไอเทมเป็นของแถมด้วย ดีไม่ดีได้แรร์ไอเทมอีกต่างหาก

15-tips-line-dragonica-2

8) ลองเล่น Hard ดู โอกาสได้ไอเทมเทพ ๆ จะสูงกว่า

เมื่อใครเก็บ 3 ดาวไปแล้วก็ลองมาเก็บ 3 ดาวในระดับ Hard กันดู ระดับ Hard จะเป็นด่านเดิมแต่มอนสเตอร์จะอึดขึ้น แต่แรงขึ้น เราก็ค่อย ๆ เก็บไป เพื่อให้ได้เพชร แล้วก็ไอเทมเกรดสูง ๆ และอย่าลืมกดลากเพื่อนไปช่วยตีด้วย มันช่วยได้มากจริง ๆ

15-tips-line-dragonica-18

 

9) ไปเล่น Raid เพื่อไปล่าชุด

Raid เป็นโหมดที่สามารถเล่นสูงสุดได้ 3 คนซึ่งจะต้องช่วยกันตีมอนสเตอร์ที่โคตรอึด คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย สามคนสบายแฮร์ และอย่างที่บอกถ้าคบเพื่อนเลเวลสูง ๆ เราก็สามารถชนะได้อย่างง่ายดาย

15-tips-line-dragonica-4

10) ไปเล่น Time Circle เพื่อไปล่าอาวุธ

Time Circle เป็นโหมดที่ง่ายมาก แค่ Lv.10 ก็สามารถชนะได้แล้ว แถมได้อาวุธเกรด S อีกด้วย แต่การเข้าไปเล่นนั้น เราจะต้องไปเล่นด่านก่อนหน้านี้ให้ครบ 10 ครั้ง ถึงจะเข้าไปเล่นได้ และเล่นได้วันละครั้งเท่านั้น

15-tips-line-dragonica-11

11)  เก่งแล้วไปเล่น Forest of Endless ไปแย่งชิงเพชร

โหมด Forest of Endless เป็นโหมดที่มอนสเตอร์จะมาเป็น Wave เรามีหน้าที่ตีไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะตายหรือเบื่อกันไปข้างนึง ใครได้อันดับสูงสุดรับไปเลย 500 เพชร ส่วนอันดับรองลงมาจำนวนเพชรก็ลดหลั่นกันลงมา

15-tips-line-dragonica-6

12) อย่าลืมมาอัพ Skill กันด้วย

การอัพ Skill ก็สามารถทำให้เราเก่งขึ้น อึดขึ้นได้เช่นกัน แต่ต้องอัพดี ๆ อัพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ก็ลองดูแล้วกันว่าตัวเองเหมาะกับการอัพอะไร มันขึ้นอยู่กับหลาย ๆ อย่างเลยบอกไม่ได้ว่าจะต้องอัพอะไรก่อน

15-tips-line-dragonica-7

13) กด Like Page คอยส่องโปรโมชัน ลดแลกแจกแถม

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราไม่พลาดข่าวสารโปรโมชันต่าง ๆ ภายในเกม ซึ่งบางครั้งอาจจะมีอีเว้นท์แจก EXP +20% อะไรทำนองนี้ เราสามารถตามไปกด like ได้ที่เพจ Line Dragonica Mobile TH by Playpark

15-tips-line-dragonica-13

14) แอบไปส่งคอมเม้นท์ในเพจว่าพวกเทพ ๆ เค้าเล่นกันยังไง ?

วิธีนี้อาจจะได้ผลที่สุด เพียงแค่กดเข้าไปอ่านคอมเม้นท์ต่าง ๆ ในเพจ ก็จะมีคนคอยบอกสูตร วิธีการเอาชนะ หรือเทคนิคเทพ ๆ มาแบ่งปันกัน

15-tips-line-dragonica-15

15)  เล่นบ่อย ๆ เดี๋ยวก็เทพเอง

ข้อสุดท้าย ไม่มีอะไรสำคัญเท่าข้อนี้ นั่นก็คือ ต้องเล่นบ่อย ๆ เราก็จะจับจุดได้ แล้วเลเวลขึ้น ไอเทมต่าง ๆ ก็ตามมาเอง

15-tips-line-dragonica-16

สำหรับใครที่ยังไม่โหลดเกมนี้มาเล่นก็รีบไปโหลดซะ เพราะมันสนุกมาก ภาพสวยมาก แนะนำ

มีทั้งบน iOS และ Android

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai