ภาพหลุดชุดแรกของ iPhone 6s มาแล้ว !! ชิป LTE ความเร็วสูง, กล้อง 12 ล้าน, ถ่ายวิดีโอ 4K

iphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-video-3

หลังจากที่ลือกันมาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้มีภาพหลุดครั้งแรกของ iPhone 6s ออกมาแล้ว โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดจากโรงงานผู้ผลิตเผยทั้งรูปจากเคสภายนอกของเครื่อง รวมไปถึงชิปที่อยู่ภายใน ซึ่งมีรายละเอียดน่าสนใจทีเดียว

iphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-video-2

ภายนอกดีไซน์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อดูที่ตัวเคสของเครื่อง iPhone 6s จะเห็นว่ามีดีไซน์ที่เหมือนกับ iPhone 6 แทบจะทุกประการ โดยทั้งขนาด ความหนา ความโค้ง ไม่ต่างจากเดิมแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของแอปเปิลที่ไอโฟนรุ่น S มักจะใช้ดีไซน์เดิม แต่เปลี่ยนสเปคด้านใน

ตัวกล้องที่มีข่าวลือว่าจะใช้เลนส์คู่นั้น ก็ยังคงมีรูเดียว เช่นเดียวกับรุ่นก่อน อย่างไรก็ดียังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าวัสดุที่ใช้จะเป็นอะลูมิเนียมตัวใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้าหรือเปล่า

iphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-videoiphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-video-4

ส่วนด้านหลังยังคงมีเส้นที่เป็นช่องสำหรับสัญญาณโทรศัพท์อยู่เช่นเดิม

iphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-video-5

ด้านล่าง ทั้งส่วนของลำโพง, หูฟัง, ช่องเสียบสายชาร์จ ยังคงมีขนาดและอยู่ในตำแหน่งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง น่าจะเป็นข่าวดีของผู้ผลิตเคสและอุปกรณ์เสริมที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร

iphone-6s-leak-internal-frame-faster-lte-with-12-megapixel-camera-4k-video

เผยภายในพบชิป LTE ความเร็วสูง, กล้อง 12 ล้าน

แม่ภายนอกจากไม่แตกต่างจากเดิม แต่เมื่อดูส่วนของภายใน พบว่าการจัดวางชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงบอร์ดที่ใส่ชิปก็มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร

โดยชิปเครือข่ายที่ใช้ภายในคาดว่าจะเป็น Qualcomm MDM9635M ซึ่งจะให้ความเร็วในการโหลดข้อมูลมากถึง 300 Mbps มากกว่าความเร็วเดิมบน iPhone 6 ที่ 150 Mbps ถึงสองเท่า แถมยังประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม

แหล่งข่าวแจ้งว่าพื้นที่ภายในที่มีการเปลี่ยนแปลง จะทำให้แอปเปิลสามารถใส่แบตเข้าไปได้มากกว่าเดิม และเมื่อรวมกับชิปที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ทำให้ iPhone 6s น่าจะมีระยะเวลาใช้งานได้นานกว่า iPhone 6 รุ่นก่อนหน้า

Weibo-iPhone-6s-Documents-camera-12-mega-pixel

ล่าสุดยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่ามีเอกสารหลุดจากโรงงานใน Foxconn ระบุรายละเอียดของกล้อง iPhone 6s ว่ามีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับ Slow-motion ที่ 240 FPS

ซึ่งภาพและเอกสารหลุดนี้ก็น่าจะคอนเฟิร์มข่าวจากนักวิเคราะห์ที่เผยสเปคของ iPhone 6s ที่จะมีดีไซน์เดิม, กล้อง 12 ล้าน, หน้าจอแยกแรงกดได้ (Force Touch), แรม 2GB, ชิป A9, ประหยัดพลังงานกว่าเดิม คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้

ที่มา – 9to5mac, MacRumors