แคมเปญ “ถ่ายด้วย iPhone 6” ของ Apple ชนะเลิศรางวัลสื่อโฆษณากลางแจ้งจาก Cannes Lions

Chicago-Apple-iPhone3-6-shot-on-iphone-6

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลายคนน่าจะเคยได้เห็นป้ายโฆษณาของแอปเปิลในแคมเปญ “ถ่ายด้วย iPhone 6” ที่ติดโชว์ไปทั่วโลก ล่าสุดแคมเปญสุดเจ๋งนี้ได้รางวัลชนะเลิศสื่อโฆษณากลางแจ้งจาก Cannes Lions 2015 ซึ่งถือเป็นรางวัลใหญ่รางวัลหนึ่งในเทศกาลนี้ (Outdoor – Grand Prix)

โดย Juan Carlos Ortiz หนึ่งในกรรมการตัดสินเผยว่า “มันไม่ใช่แค่ไอเดียที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่แคมเปญนี้ยังเปิดโอกาสใหม่ ในการทำสิ่งต่างๆ และเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเราได้”

แคมเปญ World Gallery เป็นการรวบรวมรูปสวยๆ ที่ถ่ายด้วยกล้อง iPhone 6 จากทั่วโลก นำมาติดป้ายโฆษณา และมีเพียงคำบรรยายใต้ภาพว่า “ถ่ายด้วย iPhone 6” (Shot on iPhone 6) ซึ่งได้รับคำชื่นชมมากในแง่ที่แสดงให้เห็นว่าสินค้าดีอย่างไร โดยไม่ได้มีรูปสินค้าโชว์เลย

macthai-apple-iphone-6-camera-world-gallery-launch-in-thailand-001

macthai-apple-iphone-6-camera-world-gallery-launch-in-thailand-004

สำหรับในไทย แอปเปิลก็ได้ปูพรมจัดโชว์แคมเปญถ่ายด้วย iPhone 6 ที่สะพานข้ามแยกย่านสยาม, รถไฟฟ้า, ตึกสูงต่างๆ จนเป็นที่ฮือฮาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้แอปเปิลเคยได้รับรางวัลแคมเปญโฆษณายอดเยี่ยมมาแล้วจาก iPad mini ที่ลงในนิตยสารต่างๆ

ที่มา – Fast Company

หมายเหตุ – รางวัลโฆษณา Cannes Lion ถือเป็นรางวัลขั้นสูงสุดของวงการโฆษณา เฉกเช่นรางวัลออสการ์ของวงการภาพยนตร์ โดยระดับของรางวัลแต่ละสาขา ใส่ตั้งแต่ Bronze, Silver, Gold และ Grand Prix โดยทั่วไปแล้ว รางวัล Bronze, Silver, Gold จะมีผู้ชนะในแต่ละสาขาได้มากกว่า 1 ราย แต่ Grand Prix จะมีเพียง 1 งานต่อสาขาเท่านั้น ที่ได้จะได้รางวัลนี้

apple-thailand-ads-shot-on-iphone-6-sathon-unique-tower