ผู้ใช้จำนวนมากโวย !! Galaxy S6, S6 Edge จอเป็นรอยง่าย ทั้งที่ใส่เคสของ Samsung

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user.19 PM

หลังจากที่มีการเปิดขาย Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ออกมาได้ไม่นาน ก็มีกระทู้ร้องเรียนปัญหาหน้าจอเป็นรอย ผุดขึ้นมาจำนวนมากในเว็บพันทิป ซึ่งส่วนใหญ่พบปัญหาหน้าจอเป็นรอยเพียบจนน่ากลัว

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user.18 PM

โดยผู้ใช้สมาชิกหมายเลข 816185 ได้ตั้งกระทู้ “ความบรมของ Samsung S6 / S6 Edge ที่สุดแสนจะทน” พบเจอปัญหาของ Galaxy S6 Edge “หน้าจอเป็นรอยง่ายมาก แค่โดนฝุ่นเอามือกดหน้าจอเป็นรอยจุดๆแล้ว เช็ดไม่ได้อีก”

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user-001

โดยอธิบายว่าเขาได้ใส่เคส S-view Clear ของแท้ ซึ่งผลิตโดย Samsung เอง แต่กลับทำให้จอเป็นรอยจนแม้แต่พนักงานของศูนย์ยังงงว่าเป็นรอยเยอะมาก แม้จะใส่ฟิล์มก็ยังพบปัญหา รวมถึงฟิล์มเองก็มีราคาแพงมาก

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user.39 PM

ผู้ใช้ AIX_BKK ก็โพสต์กระทู้ “Samsung Galaxy S6 Edge เป็นรอยพอใส่กับ Clear view Cover ครับ กระทู้นี้ไม่ต้อนรับเจ๊ไร้สติเข้ามานะครับ” ซึ่งพบปัญหาในทำนองเดียวกันว่าพบปัญหาเคสแท้ของ Samsung ทำให้เครื่องของเขาเป็นรอยมากกว่า 20 จุด

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user-003
ภาพจาก Cult of Android 

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user.32 PM

ผู้ใช้สมาชิกหมายเลข 2326775 โพสต์กระทู้ “เซงมากคับกับ Clear view Cover ของ Samsung Galaxy S6 Edge หน้าจอมีแต่รอย” ระบุว่าพนักงานที่ศูนย์เป็นคนแนะนำให้ซื้อเคสเอง แต่กลับทำให้เครื่องของเขาเป็นรอยจำนวนมาก ทั้งที่ราคาเคสแพงถึง 1,600 บาท

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user-004

ในพันทิปพบว่ามีกระทู้โวยเรื่องปัญหาหน้าจอ Galaxy S6, S6 Edge เป็นรอยนับสิบกระทู้แล้ว ทั้งที่เพิ่งเปิดขายมาได้ไม่นาน รวมถึงสำนักข่าวในต่างประเทศก็รายงานว่ามีผู้พบปัญหานี้เช่นเดียวกัน ทั้งที่เคสเป็นของแท้ที่ผลิตจาก Samsung เอง

samsung-galaxy-s6-and-s6-edge-case-clear-view-damage-screen-report-on-pantip-user.38 PM

อย่างไรก็ดี แม้จะยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการกับปัญหาที่เกิดนี้ แต่ทาง cc ของ Samsung ที่พันทิปก็พยายามประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหาซึ่งก็มีผู้ใช้หลายรายที่แจ้งว่าได้รับการแก้ปัญหาแล้ว

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ส่งผลให้มีผู้ที่กังวลเป็นจำนวนมากกับการจะซื้อ Galaxy S6, S6 Edge มาใช้งานพอสมควร ดังกระทู้ที่เริ่มมีผู้สอบถามเข้ามาจำนวนหนึ่ง

ที่มา – Pantip 1, 2, 3, 4, Cult of Android