วันที่: 15/05/2015 | หมวด: Apple, Featured, iOS, macOS, News | แท็ก: , , , , , ,

apple-maps

Apple เตรียมปรับปรุง Apple Maps ครั้งใหญ่อีกรอบ โดยรอบนี้ Apple ได้ประกาศรับสมัครวิศวกรทำงานด้านแผนที่แล้ว

ประกาศรับสมัครงานนี้ Apple Insider ค้นพบในเว็บ Apple เป็นตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์เพื่อทำงานในทีม Maps Data Service ซึ่งเป็นงานเบื้องหลังของ Apple Maps ซึ่งเป็นตำแหน่งผู้มีความสามารถด้าน distributed system และใช้เทคโนโลยี Java, Scala, Kafka หรือ Zookeeper ได้

ในตอนท้ายของประกาศรับสมัครงาน Apple ได้กล่าวว่าบริษัทมีแผนใหญ่ โดยต้องการวิศวกรและผู้นำทีมที่สามารถสร้างและมอนิเตอร์รวมถึงแก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้ ทางบริษัทจะยกเครื่องแผนที่ตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน

แม้ยังไม่ทราบว่า Apple จะปรับปรุงอะไรในครั้งนี้บ้าง แต่คาดว่าทางบริษัทน่าจะปรับปรุงแผนที่เพื่อให้เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ iOS 9 และ OS X 10.11 ที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2015 วันที่ 8 มิถุนายนนี้ และน่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ใหม่มาแบ่งปันให้นักพัฒนาที่เข้างานบ้าง

หากยังจำกันได้ ก่อนเปิดตัว iOS 8 เคยมีข่าวว่า Apple จะเพิ่มระบบขนส่งสาธารณะเข้ามา (หายไปตั้งแต่หนีจาก Google Maps ใน iOS 6) ซึ่งในที่สุดก็ยังไม่ได้ทำ แต่เมื่อเดือนที่แล้ว Apple ได้รับสมัครพนักงานทำระบบขนส่งสาธารณะเพิ่ม จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะรวบระบบขนส่งสาธารณะมาเปิดตัวพร้อมกับการปรับปรุงใหญ่รอบนี้

สำหรับคนไทย ต้องคอยจับตาดูว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวใน Apple Maps รอบนี้สามารถนำมาใช้ได้มากน้อยเพียงใด และจะดีแค่ไหน

ที่มา – Apple Insider, Jobs at Apple

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply