รีวิว: OpenSnap แอพค้นหาร้านอร่อย แชะแล้วแชร์ง่ายสุดๆ

ตอนนี้ก็เข้าสู่เทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่ไทย เลยขอแนะนำแอพที่น่าสนใจสำหรับการค้นหาร้านอาหาร ที่เน้นการแสดงผลด้วยภาพอาหาร ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอีก นั่นคือแอพ OpenSnap ครับ

Card OpenSnap

ถือเป็นปัญหาปกติ เวลาไปในสถานที่ใหม่แล้วไม่รู้จะเลือกร้านอาหารร้านไหน หรือต่อให้ไปร้านที่เขาว่าดีว่าเด็ด ก็ยังไม่แน่ใจว่าควรสั่งอะไรมาทาน ซึ่ง OpenSnap ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหานี้ ด้วยการแสดงผลและให้เราเลือกหาร้านด้วยรูปภาพ ซึ่งโดดเด่นเหนือกว่าแอพแนวเดียวกัน

Download -> OpenSnap:Photo Dining Guide (Free) – iOS และ Android

opensnap

ทดลองหาร้านอาหาร ในพื้นที่เขาใหญ่

ในตัวอย่างนี้เป็นการลองหาร้านในพื้นที่ อ.ปากช่อง ซึ่งแทนที่จะแสดงชื่อร้าน แอพ OpenSnap ใช้วิธีแสดงรูปภาพขึ้นมา ทำให้เราเห็นแนวของร้านอาหารที่สนใจได้ รวมทั้งยังมีคะแนนความนิยมประกอบด้วย ซึ่งเราก็สามารถค้นหาร้านก่อนเดินทางแล้ว Bookmark ไว้ได้

การค้นหาร้านอาหารโดยไม่ต้องพิมพ์ แต่แอพใช้การจับพิกัด โหมดแนะนำร้านอาหารเมื่อเลือกพื้นที่ใกล้เคียง

การค้นหาร้านอาหารทำได้โดยไม่ต้องพิมพ์ แต่แอพใช้การจับพิกัด หาร้านใกล้ตัวตอนนี้ได้เลย เช่นถ้าเราอยู่ที่เขาใหญ่ ก็จะขึ้นร้านรอบตัวเราขึ้นมาให้ได้ สะดวกมากๆ

บุ๊คมาร์คร้านโปรด

เมื่อเราเจอร้านที่ชอบ ก็สามารถ Bookmark ร้านที่ต้องการได้ ไว้เวลาหาร้านภายหลังก็ทำได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ยังเลือกค้นหาร้านตามจังหวัด หรือแม้แต่สถานที่มีชื่อเสียงก็ได้ เช่นใกล้กับ Palio (ปาลิโอ) เมื่อได้ร้านที่สนใจ แอพก็จะแสดงข้อมูลจำเป็นที่เราอยากรู้ เบอร์โทรศัพท์ ราคาต่อคนคร่าวๆ และข้อมูลอื่น

รวมภาพของคนที่เคยมาทาน แสดงข้อมูลเบื้องต้นของร้าน

แวะริบแมน ร้านสเต็กแห่งใหม่ที่กำลังมาแรง

ในรีวิวนี้เลือกมาที่ร้านอาหาร Ribs Mannn (ริบแมน) ซึ่งใน OpenSnap ก็แสดงข้อมูลของร้านคร่าวๆ โดยเน้นไปที่รูปภาพของคนที่เข้ามารีวิวถึงร้านนี้ไว้ ซึ่งยังเลือกดูความอร่อยที่เป็นดาวให้คะแนนประกอบได้อีกด้วย ทำให้เราได้ข้อมูลไปพิจารณาที่ครบถ้วน

แน่นอนว่าหลังจากมาถึงร้านแล้ว เราก็ต้องเลือกดูเมนูที่มีของร้าน ซึ่งก็สามารถดูได้จากในแอพ แต่ที่น่าสนใจกว่าคือเมนูแนะนำของคนที่เคยมาทานที่ร้านจริงๆ ซึ่งเราสามารถกดดูรีวิว และเมนูเด็ดจากในแอพได้เลย

อัพรูปภาพอาหารและให้คะแนน อัลบั้มรวมภาพที่เราเคยอัพโหลด แยกตามร้าน

บันทึกภาพอาหาร แล้วเก็บแยกเป็นร้านไว้

เพราะเดี๋ยวนี้ไปทานอาหารก็ต้องถ่ายภาพเก็บบันทึกเอาไว้ แต่ OpenSnap ทำได้เหนือกว่า เพราะมีตัวช่วยให้เราบันทึกความทรงจำของร้านอาหารนั้นๆ ได้ ด้วยการอัพรูปภาพ ให้คะแนนรีวิว และสามารถเข้ามาดูย้อนหลังในอัลบั้มของเรา แบบแยกเป็นร้านๆ

เนื่องจากในตัวแอพมีฟีเจอร์รองรับการถ่ายภาพและแต่งภาพอยู่แล้ว เราสามารถแชะแล้วแชร์ได้จากในแอพเลย ไม่ต้องเปิดแอพกล้องแอพแต่งภาพให้วุ่นวาย สะดวกมากสำหรับคนที่ชอบแชะแล้วแชร์ร้านที่ตัวเองชอบทาน

opensnap-3

แชะแล้วแชร์ ลุ้นเงินแสน พร้อมแลนดิ้งฮ่องกง 100 ที่นั่ง !!

พิเศษเฉพาะช่วงนี้ แอพ Opensnap จัดกิจกรรมร่วมสนุก เพียงใช้แอพ Opensnap แชะภาพร้านอาหารชิดๆ ที่คุณไปชิม แล้วให้คะแนน ลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับฮ่องกงกว่า 100 ที่นั่ง พร้อม Pocket Money อีก 100,000 บาท

อ่านกติกาได้ที่ -> Opensnap แคมเปญแจกเงินแสน แลนดิ้งฮ่องกง

opensnap-2

:: สรุป ::

เพราะการเลือกหาร้านอาหารเป็นปัญหาโลกแตกของใครต่อใคร จุดเด่นของ OpenSnap คือเป็นแอพหาร้านอาหารที่เน้นการใช้รูปภาพ เพราะรูปภาพๆ เดียว แทนข้อความในมากมาย และด้วยข้อมูลเสริมที่แสดงประกอบก็ช่วยให้การตัดสินใจของเราดีมากขึ้น

OpenSnap เป็นแอพจากทีมงานแอพรีวิวร้านอาหารชื่อดังอย่าง OpenRice ซึ่งมีข้อมูลร้านอาหารในหลายประเทศ จึงแน่ใจได้ว่าเราจะได้ข้อมูลที่ครบถ้วนและเป็นประโยชน์ต่อการหาร้านอาหารได้ดีนั่นเองครับ

Download -> OpenSnap:Photo Dining Guide (Free) – iOS และ Android