งานละเอียดต้องมา !! พบไปรษณีย์ไทยส่ง iPhone 6 กล่องบุบ จอร้าวแตกละเอียด

thaipost-send-iphone-6-and-broken-again-4

ไม่ทำให้ผิดหวังอีกครั้ง หลังจากที่มีข่าวไปรษณีย์ส่ง iMac Retina กล่องบุบเฉียดจอ 5K ราคานับแสนมาแล้ว ล่าสุดได้มีผู้สั่งซื้อ iPhone 6 ซึ่งถูกส่งผ่านทางไปรษณีย์ไทยแล้วพบว่าเปิดกล่องมาจอภาพแตกละเอียด

โดยผู้ใช้พันทิปได้โพสต์กระทู้แจ้งว่าพี่ชายได้สั่งซื้อ iPhone 6 จากทาง Apple online แล้วมีการส่งต่อจากทาง DHL ให้กับไปรษณีย์ไทย แต่พบว่ากล่องมีสภาพบุบบี้อย่างแรง เมื่อเปิดออกมาจอภาพแตกหมด

เจ้าของเครื่องได้รับข้อเสนอจากทางไปรษณีย์ไทยเป็นการชดเชยค่าเครื่อง 20,000 บาท แต่จากการโทรไปปรึกษากับทางแอปเปิล ซึ่งได้คำตอบว่าสามารถส่งเครื่องกลับมาแล้วจะได้เครื่องใหม่กลับไป

thaipost-send-iphone-6-and-broken-again-2

ทั้งนี้ทางเจ้าของเครื่องยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร แต่ก็น่าจะเป็นอีกครั้งที่การสั่งซื้อเครื่องจาก Apple online พบปัญหาในขั้นตอนการส่งกับทางไปรษณีย์ไทย

เกร็ดที่ควรทราบ

  • Apple จะเลือกผู้ให้บริการส่งของ 2 รายใหญ่ๆ เพื่อส่งมายังประเทศไทยคือ DHL และ UPS หากจุดหมายปลายทางไม่ได้อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ DHL และ UPS สินค้าจะถูกส่งให้ผู้ให้บริการในท้องถิ่นอีกที ซึ่งการส่งต่อเป็นเรื่องของผู้ให้บริการขนส่ง Apple ไม่มีส่วนรับรู้ใดๆ ทั้งสิ้น
  • กล่อง Shipping Box หรือกล่องสีน้ำตาลที่อยู่นอกกล่อง iPhone ในภาพอีกทีไม่ใช่กล่องกระดาษลัง แต่เป็นกล่องของ DHL ชนิดแข็งและรองรับแรงกระแทกได้
  • สินค้า Apple ที่สั่งจาก Apple online หากไม่พอใจสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ (ย้ำว่าเครื่องใหม่ ไม่ใช่เครื่องซ่อม) หรือขอคืนเงินได้โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้นภายใน 14 วันหลังจากเซ็นรับสินค้า อ่านเพิ่มเติมได้จากประสบการณ์ของทีมงาน MacThai

ที่มา – Pantip

thaipost-send-iphone-6-and-broken-again-3