Apple ทุ่มเปิดตัวโฆษณา iPhone 6 ทางทีวีในไทย !! ช่วงละครหลังข่าวช่อง 3 และ 7 [ชมคลิป]

apple-on-air-iphone-6-and-6-plus-ads-for-thai-tv-ch-3-ch-7

เมื่อวันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะได้เซอร์ไพรส์เห็นโฆษณา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ชุดแรกในไทยไปแล้ว ซึ่งออนแอร์ไปช่วงระหว่างพักโฆษณาของละครช่อง 3 และช่อง 7 นั่นเอง

โดยโฆษณาชุดแรกในไทยนี้ เป็นการนำโฆษณาในชุด iPhone 6 – Duo ซึ่งเปิดตัวในสหรัฐมาก่อน และก็มีการทำเวอร์ชันที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยในประเทศไทยก็ได้มีการปรับทั้งภาษาและหน้าจอใหม่เช่นกัน

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-001

จะเห็นว่าหน้าจอจะแสดงวันที่เป็นภาษาไทยชัดเจน ซึ่งเป็นวันที่ 9 กันยายน วันที่เปิดตัว iPhone 6

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-002

แอพ Health เองก็มีการใช้เวอร์ชันที่เป็นภาษาไทย

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-003

แอพ Message ก็ใช้ข้อความภาษาไทย

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-004

หน้าโชว์คนที่ติดต่อบ่อย ก็มีการเปลี่ยนภาพจากต้นฉบับและใช้ชื่อคนไทย และถ้าดูให้ดีที่ล่างขวาตรงแอพ Weather จะดึงกรุงเทพฯ ขึ้นมาอยู่อันดับแรก ในขณะที่โฆษณาต้นฉบับจะเป็นที่ Cupertino

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-005

ช่วงท้ายเป็นสโลแกน “มากกว่า แค่ใหญ่กว่า” (Bigger than bigger) ด้านล่างมีคำเตือนสีเทาๆ ว่า “แอพพริเคชั่นมีอยู่ใน App Store ฟังก์ชั้นการแสดงภาพ 3 มิติ ยังไม่สามารถใช้งานได้ในไทย”

macthai-iphone-6-tv-ads-thailand-006

จบที่คำว่า iPhone 6 พร้อมประโยคพูดว่า “555 อีกรอบไหม”

สำหรับโฆษณาชุด Duo นี้ ในเวอร์ชันต้นฉบับจะเป็นเสียงพากย์ของ Justin Timberlake ส่วนที่เปิดตัวในแต่ประเทศอื่นๆ จะเปลี่ยนคนพากย์เป็นนักร้องนักแสดงในประเทศนั้นๆ เช่นที่อังกฤษคือ Chris O’Dowd สำหรับเวอร์ชันไทย มีหลายคนฟังแล้วบอกว่าน่าจะเป็นเสียงของ “โจอี้ บอย” (รึเปล่า ?)

คาดว่าหลังจากนี้จะมีคลิปโฆษณาชุดอื่นๆ สำหรับ iPhone 6 ในไทยปล่อยเพิ่มออกมาอีก สำหรับใครที่ไม่ทันชม ทีมงาน MacThai ก็ได้อัดวิดีโอคลิปโฆษณาที่เปิดตัวในไทยมาให้ได้ชมกันด้วย !! (เวอร์ชันหนังซูมนะ ^^”)

แอปเปิลทุ่มซื้อช่วงโฆษณาที่แพงสุดในไทย

ปกติในทุกปี โฆษณา iPhone จะถูกซื้อช่วงโฆษณาโดยค่ายมือถือในไทย เราก็จะได้เห็นโลโก้ของค่ายมือถือนั้นๆ ช่วงท้ายคลิป แต่ในคลิปโฆษณาชุดนี้จะเห็นว่าไม่มีโลโก้ของค่ายใดๆ โชว์ออกมาเลย จึงน่าจะเป็นแอปเปิลที่ซื้อโฆษณาด้วยตัวเอง ซึ่งก็เคยเกิดขึ้นกับในหลายประเทศมาแล้ว

เรื่องที่น่าสนใจนอกจากการซื้อโฆษณาด้วยตัวเองแล้ว โฆษณาชุดนี้ได้ถูกออนแอร์ในช่วงที่พักละครทางช่อง 3 และช่อง 7 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ค่าโฆษณาสูงที่สุดช่วงหนึ่งของทีวีไทยเลยทีเดียว รวมถึงโฆษณาตามสถานีรถไฟฟ้า BTS, MRT ที่มีคนใช้เยอะๆ ด้วย

สำหรับวิดีโอโฆษณา iPhone ทั้งหมดของ Apple ในประเทศไทยสามารถดูได้จาก Apple – iPhone 6 – Films

เรียกได้ว่าปีนี้แอปเปิลเอาจริงอย่างหนักกับการบุกตลาดไทย หลังจากที่ปรับ Apple Store Online เป็นภาษาไทย, เปิดให้ผ่อนได้, ใส่ซับไทยเพิ่มในคลิปต่างๆ บนเว็บไซต์

น่าสนใจว่าหลังจากนี้ไทยจะได้เป็นประเทศกลุ่มแรกๆ ที่เปิดขาย iPhone หรือเปล่า

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai