ยิ่งแซะยิ่งขายดี !! เผยสาวกในจีนเชื่อมั่น เลือกซื้อ iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6

iphone-6-and-iphone-6-plus-ads

หลังจากที่มีข่าวเรื่อง iPhone 6 Plus สามารถงอเครื่องได้ด้วยมือเปล่า (Bendgate ซึ่งคู่แข่งต่างก็แซะกันสนุกสนาน แต่ดูเหมือนกลับยิ่งเป็นการช่วยแอปเปิลโฆษณาให้มากกว่าเดิม เพราะยอดจอง iPhone 6 Plus ในจีนสูงกว่า iPhone 6 ซะอีก

โดยแหล่งข่าวในจีนเผยตัวเลขการจอง iPhone 6 ของค่ายมือถือรายหนึ่ง ได้รับยอดจอง iPhone 6 : 1,106,379 เครื่อง และเป็น iPhone 6 Plus : 1,189,083 เครื่อง และเมื่อรวมทุกค่ายมือถือ ตอนนี้ยอดจองในจีนทะลุ 4 ล้านเครื่องไปแล้ว

นอกจากนี้แหล่งข่าวจาก Digitimes เผยว่ายอดการผลิตในตอนนี้ แอปเปิลแร่งไปที่ iPhone 6 Plus มากถึง 60% ซึ่งชัดเจนว่าผู้ใช้ให้ความสนใจกับ iPhone 6 Plus มากกว่า

img_1860
ห้องทดสอบ iPhone 6 Plus ของแอปเปิล ที่ผ่านการ Test มามากกว่า 15,000 รูปแบบ 

ช่วยกันแซะ = ช่วยกันโปรโมท

น่าสนใจว่าหลังจากข่าวเครื่องงอที่ออกมานั้น หลายฝ่ายคาดกันว่าความนิยมใน iPhone 6 Plus น่าจะลดลง แต่หลังจากที่ทุกค่ายช่วยกันแซะ กลับทำให้ขายดีขึ้นซะงั้น

นั่นก็อาจเป็นเพราะหลังจากที่แอปเปิลเปิดบ้านโชว์กระบวนการทดสอบ iPhone 6 Plus ว่าได้ผ่านการทดลองมาอย่างดี และพร้อมรับประกันเครื่องที่งอจากการใช้งานจริงอย่างเต็มที่

รวมถึงหน่วยงานอย่าง Consumer Report ก็ออกมาบอกว่า iPhone 6 Plus ไม่ได้มีปัญหางอได้ง่ายขนาดนั้น ถ้าใช้งานตามปกติ (HTC One M8 งอง่ายกว่าซะอีก)

แอปเปิลเผยว่ามีผู้ร้องเรียนถึงปัญหาเครื่องงอในช่วงที่เปิดตัว iPhone 6 Plus ไปเพียง 9 ราย ซึ่งถือเป็นจำนวนที่น้อยมากๆ งานนี้แอปเปิลคงต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันโปรโมท iPhone 6 Plus ซะแล้ว

ที่มา – 9to5mac