พบผู้ใช้ iPhone 6 Plus บางส่วน เจอปัญหาตัวเครื่องบิดโค้งงอ

iPhone 6 Plus ของแอปเปิลซึ่งมาพร้อมขนาดจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว สำหรับคนที่ใช้ iPhone มานาน ขนาดของมันก็อาจจะใหญ่สักหน่อย โดยเฉพาะถ้าต้องเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกง และตอนนี้ดูเหมือนการเก็บใส่กระเป๋ากางเกงจะทำให้เครื่องบิดงอได้เสียด้วย

iPhone 6 Bend

มีรายงานจากผู้ใช้ iPhone 6 Plus บางรายผ่านเว็บ MacRumors โดยรายแรกบอกว่าเขาเก็บ iPhone 6 Plus ไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้า จากนั้นก็นั่งขับรถไปงานเลี้ยง ร่วมงาน แล้วขับรถกลับเป็นเวลาเกือบทั้งวัน ผลคือ iPhone 6 Plus ก็มีลักษณะบิดงอตามภาพ

iphone6bent1

ผู้ใช้อีกรายซึ่งเก็บ iPhone 6 Plus ไว้ในกระเป๋ากางเกงเช่นกันก็ประสบปัญหา iPhone เครื่องบิดโค้งเช่นกัน

iphone6bent2

ในเว็บบล็อกแอปเปิลฝรั่งเศสก็มีการโพสต์ภาพ iPhone 6 Plus เครื่องบิดเหมือนกัน

iphone6plusbent3

ปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด สมัย iPhone 5 ก็มีรายงานเรื่องปัญหาโทรศัพท์โค้งงอได้มาแล้ว (อย่าตื่นเต้นสิ!) แต่ก็คาดกันว่าสาเหตุที่ทำให้ iPhone 6 Plus โค้งงอได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้า เพราะหน้าจอที่ใหญ่พื้นที่รับแรงกดเยอะ แถมเครื่องบางลงกว่าเดิม ยิ่งหากใส่กระเป๋ากางเกงที่ร่างกายคนเราเป็นส่วนโค้ง แต่โทรศัพท์เป็นแนวตรง ก็อาจเกิดแรงกดทับและส่งผลให้เครื่องโค้งงอได้ง่าย

เมื่อสงสัยว่าโทรศัพท์อ่อนไหวแค่ไหนก็ต้องทดสอบ โดย Lewis แห่ง Unbox Therapy ได้ทดลองบิดงอ iPhone 6 Plus และเขาก็พบว่ามันบิดงอได้ง่ายโดยใช้แรงจากมือเราได้เลย

ที่ต้องระวังเพิ่มเติมคือหากเครื่องบิดงอแล้ว มันก็ยังใช้งานได้ แต่อย่าพยายามบิดกลับคืนเพราะอาจทำให้หน้าจอแตกได้

screen-shot-2014-09-23-at-2-03-07-pm

สุดท้ายนี้ Lisa Eadicicco แห่ง Business Insider ตั้งข้อสังเกตว่าทีมงานของเว็บคนหนึ่งก็เก็บ iPhone 6 Plus ในกระเป๋ากางเกงทั้งวัน แต่ไม่พบปัญหาเครื่องโค้งงออย่างที่รายงาน จึงไม่แน่ใจว่าภาพที่ออกมาเหล่านี้เป็นกรณีส่วนน้อยหรือไม่ครับ

ที่มา: Business Insider