เตรียมเครื่องให้พร้อม! Apple จะปล่อย OS X Yosemite Public Beta พรุ่งนี้

os-x-yosemite-beta-program

หลังจากที่ก่อนหน้ามีข่าวลือว่า Apple จะปล่อย OS X Yosemite Public Beta ภายในเดือนนี้ โดยตอนนี้มีข่าวที่ยืนยันแล้วคือ Apple จะปล่อย OS X Yosemite Beta Program วันพรุ่งนี้

ในงาน WWDC 2014 นั้น Apple ได้เปิดตัว OS X Yosemite ซึ่งเป็น OS X ดีไซน์ ที่มาพร้อมความสามารถมากมาย และ Apple ได้กล่าวว่าจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปทดสอบ Public Beta ผ่าน OS X Beta Program ภายในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (สิ้นสุดเดือนสิงหาคม)

The Loop รายงานว่า ตอนนี้ Apple บอกแล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลด OS X ผ่าน Beta Program วันที่ 24 กรกฎาคม หรือวันพรุ่งนี้นั่นเอง ตามเวลาแคลิฟอร์เนีย ฉะนั้นหากเทียบตามกำหนดการปล่อยทั้ง OS X และ iOS ที่ผ่านมาแล้ว Apple น่าจะปล่อย OS X Yosemite Public Beta ในเที่ยงคืนตรงของวันที่ 25 กรกฎาคม ตามเวลาประเทศไทย

ข้อควรทราบคร่าวๆ ของการปล่อย OS X Public Beta รอบนี้คือ Apple จะเปิดให้ทดสอบเฉพาะผู้ลงทะเบียน 1 ล้านคนแรกเท่านั้น, การอัพเดตจะไม่ถี่เหมือนเวอร์ชันนักพัฒนา, เวอร์ชันแรกที่ปล่อยจะเป็นเวอร์ชันเดียวกับ Developer Preview 4 ที่เพิ่งปล่อยไปไม่นานนัก

การปล่อย OS X Yosemite ให้ทดสอบเป็น Public Beta จะถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของ Apple เลยทีเดียวที่ปล่อย OS X เวอร์ชันใหญ่ให้ทดสอบก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดย OS X Public Beta แรกคือรุ่น 10.0 Public Beta Kodiak โดยปล่อยออกมาเมื่อปี 2000 เพื่อฟังเสียงตอบรับจากผู้ใช้ และนำไปพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ได้อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับรายละเอียดฟีเจอร์ของ OS X Yosemite ที่ Apple กล่าวไว้ในงาน WWDC 2014 สามารถอ่านได้ที่ เปิดตัว OS X 10.10 “Yosemite” มาพร้อมหน้าตาแบนๆ แต่ฟีเจอร์ไม่แบน

ที่มา – The Loop