“ฮอร์โมน 2” เลือกใช้มือถือ Samsung Galaxy S5 ที่เป็นสปอนเซอร์แทน iPhone

hormones-the-series-2-samsung-galaxy-s5-4

ผ่านไปแล้วกับละครวัยรุ่นยอดฮิต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2” ซึ่งก็สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วประเทศเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา จุดหนึ่งที่หลายคนรอดูคือการ Tie-in สินค้าโดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในซีซั่นแรกฮอร์โมนเลือกใช้ iPhone ตลอดทั้งเรื่อง

แต่ในซีซั่น 2 ที่เพิ่งเริ่มออกอากาศไปนี้ ได้มีความเปลี่ยนแปลงโดยนักแสดงเกือบทั้งเรื่องเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ Samsung Galaxy S5 แทนที่ไอโฟนในซีซั่นแรก ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะทาง Samsung ได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการนี่เอง

นอกจากจะเปลี่ยนโทรศัพท์ไปใช้ Galaxy S5 แล้ว ยังได้มีการโชว์ฟีเจอร์ต่างๆ เช่นการเลื่อนหน้าจอโดยไม่ต้องสัมผัส, การใช้เครื่องแตะเพื่อเข้ารถไฟฟ้า BTS, การถ่ายภาพ Selfie และแอบมีแซะไอโฟนบ้างในเรื่องแบตหมดเร็วจนต้องใช้ Powerbank

hormones-the-series-2-samsung-galaxy-s5-2

hormones-the-series-2-samsung-galaxy-s5-3

อย่างไรก็ดีเรายังได้เห็นการใช้ iPhone บ้างในบางฉาก โดยนักแสดงที่ใช้ iPhone คือเต้ยและภู ซึ่งทั้ง 2 คนได้ตกลงเป็นแฟนกันในภาคแรก ผ่านการใช้แอพ Facebook บน iPhone

hormones-the-series-2-samsung-galaxy-s5

“ย้ง ทรงยศ” ผู้กำกับฮอร์โมนซีซั่นแรก เคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงเหตุผลที่นักแสดงทั้งเรื่องใช้โทรศัพท์ iPhone ตลอดซีซั่น 1 เป็นเพราะหลายฉากในละครนี้ที่ตัวละครต้องใช้โทรศัพท์, Social Network แต่เมื่อไม่มีสปอนเซอร์โทรศัพท์มือถือรายใดเข้ามาติดต่อ ทางทีมงานจึงเลือกไอโฟนเข้ามาแทน

เนื่องจากทางแอปเปิลประเทศไทยเอง ก็ไม่มีนโยบายจะลงโฆษณาในไทยด้วยตัวเองอยู่แล้ว การที่ทีมงานเลือกไอโฟนให้นักแสดงใช้ จึงดูเป็นกลางที่สุด ไม่เข้ากับฝ่ายใดนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai

macthai-hormones-the-series-use-iphone
ภาพจากฮอร์โมนซีซั่น 1