ลือหึ่ง!! Apple เริ่มเดินสายการผลิต iWatch ให้ทันเปิดตัวปลายปีนี้

iWatch มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง เมื่อ China Time รายงานว่า Apple เริ่มเดินสายการผลิตชิ้นส่วนของ iWatch บ้างแล้ว ก่อนจะเปิดตัวตามที่หลายสื่อคาดไว้ว่าจะเปิดตัวช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 ครับ

Apple-iwatch-Render-1

มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iWatch ว่าตัว iWatch จะปรับการใช้วงจรภายในเป็นแบบ SiPs (System-in-Package modules) คือจะเป็นการที่รวมส่วนประกอบทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็น processor, memory, storage รวมถึงส่วนประกอบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในวงจรชุดเดียว แทนที่จะเป็นแบบ PCBs (Printed Circuit Boards) ที่จะทำงานร่วมกันระหว่างวงจรหลายๆ ชุดร่วมกับวงจรหลัก นั่นหมายความว่า แม้ iWatch ที่มีพื้นที่เพียงเล็กน้อยแต่ Apple ก็ยังสามารถปรับแต่ง sensors ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับ iWatch ได้อยู่ดี

สำหรับความสามารถใน iWatch ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ คือสามารถตรวจจับข้อมูลทางด้านสุขภาพของผู้ใช้, อัตราการเต้นของหัวใจ, การนอน, การเคลื่อนไหวของร่างกาย โดย sensors จะทำงานร่วมกับ iPhone, iPad ผ่านแอพ Healthbook ที่คาดจะมีใน iOS 8 และจะมี 2 ขนาดเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายทั้งเพศชายและเพศหญิง

สำหรับความเป็นไปได้ของ iWatch ตอนนี้ยังคลุมเครือว่าจะมาเมื่อไหร่ อย่างไร แต่คาดว่างาน WWDC 2014 ที่จะถึงนี้น่าจะทำให้เราคาดการณ์เกี่ยวกับ iWatch ได้บ้างไม่มากก็น้อย

ที่มา – MacRumors, iClarified