อีกแล้ว! นักบาสเกตบอล NBA ที่ซัมซุงจ้างโปรโมต Galaxy Note เผลอทวีตบ่นปัญหาการใช้งาน

เรายังคงมีเรื่องหรรษาฮาเฮของเหล่าเซเล็บผู้ใช้สินค้าซัมซุงมาเล่าสู่กันฟังเรื่อยๆ คราวนี้เป็น LeBron James นักบาสเกตบอลซูเปอร์สตาร์แห่งสโมสร Miami Heat ใน NBA ครับ

LeBron-James-Tweet

เรื่องมีอยู่ว่าจู่ๆ LeBron แกก็ทวีตผ่านแอคเคาท์ @KingJames ว่า “โทรศัพท์ผมอยู่ๆ ข้อมูลก็ถูกลบหายหมดเกลี้ยงแล้วเครื่องยังรีบูทตัวเองอีก นี่มันเป็นเรื่องแย่สุดๆ เรื่องหนึ่งในชีวิตเลย” (My phone just erased everything it had in it and rebooted. One of the sickest feelings I’ve ever had in my life!!!)

ปัญหาก็คือ LeBron James นั้นเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Galaxy Note ของซัมซุง และเขาก็ใช้มันออกสื่อด้วย แน่นอนว่าทวีตแบบนี้ จากคนๆ นี้ที่มี Followers ถึง 12 ล้านย่อมไม่สบอารมณ์ผู้ว่าจ้างแน่ ทวีตนี้จึงถูกอันตรธานหายไปในเวลาต่อมา

Lebron-James

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ทวีตดังกล่าว ก็มีผู้ขอแจมด้วยคนแบบทันทีนั่นคือแอคเคาท์ HTC USA คู่แข่งซัมซุง ก็ทวีตเมนชันมาแซวว่า “สงสัยนักบาสเกตบอลที่เก่งที่สุดในโลก ต้องหันมาใช้สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกแทน” (ก็คงหมายถึง HTC)

iOS-Screenshot-20140313-041024-01

ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ต่อเนื่องจาก เดวิด แบ็คแฮม และพิธีกรออสการ์ Ellen นะขอรับ

สำหรับผู้ใช้ iPhone ถ้าไม่อยากประสบปัญหาเรื่องแย่สุดๆ เรื่องหนึ่งในชีวิตแบบนี้ ขอแนะนำให้ทำ Backup ข้อมูลผ่าน iCloud ไว้ ซึ่งทำได้ง่ายๆ โดยไปที่ Settings > iCloud > Storage & Backup แล้วเปิด iCloud Backup เพื่อเก็บข้อมูลสำคัญเผื่อเอาไว้ในกรณีไม่คาดฝันครับ

ที่มา: Redmond Pie