เรื่องราวขำๆ ของชายผู้วางหูโทรศัพท์ใส่สตีฟ จ็อบส์ถึง 2 ครั้ง

steve-jobs-iphone-4

มีผู้ตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์การได้พบเจอกับสตีฟ จ็อบส์ในรูปแบบต่าง ในกระทู้ที่เว็บ Quora แต่เรื่องราวที่ถูกแชร์และน่าสนใจที่สุดกลับเป็นเรื่องราวการคุยโทรศัพท์กับจ็อบส์ เพราะเขาคนนี้วางหูใส่จ็อบส์ถึง 2 ครั้งติดแบบเงิบสุดๆ กันเลยทีเดียว

โดย Matt Rosen ได้เล่าเรื่องเพื่อนของเขาที่กำลังทำงานอยู่ในบริษัทเอเจนซี่ชื่อดัง ที่เมืองลอสแอนเจลิส ช่วงปี 2006 วันหนึ่งก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นที่โต๊ะของเขา

“สวัสดี นี่ผมสตีฟ จ็อบส์ ผมขอสายคุณ Z หน่อย (ชื่อของพนักงานคนหนึ่ง)”
“โอ้ ใช่เลยเพื่อน เก่งมาก” ตึ่ง !! แล้วเขาก็วางสายไป เพราะคิดว่าคงเป็นสายโทรมาล้อเล่นสนุกๆ

ไม่นานนัก เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

“ไฮ .. นี่ผมคือสตีฟ จ็อบส์จริงๆ ผมขอคุยกับ Z ผมมีเรื่องสำคัญต้องคุยด้วย”
“พูดจริงๆ นะเพื่อน .. อย่าโทรมาอีก” ตึ่ง !!!! แล้วเขาก็วางสายใส่อีกครั้งหนึ่ง

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นเป็นครั้งที่ 3

“ไฮ .. คือผมรู้ว่าคุณไม่เชื่อผม แต่เดี๋ยวก่อนนะ คุณลองดูเบอร์ที่โทรเข้ามาซิว่านั่นใช่เบอร์ของบริษัทแอปเปิลรึเปล่า เอางี้นะ โทรกลับมาที่เบอร์นี้อีกครั้งนึงแล้วก็ขอสายผมจากเลขา” ตึ่ง !! จากนั้นจ็อบส์ก็วางสายไป

ระหว่างที่กำลังเงิบและสับสนกับเรื่องที่ได้ยิน เขาก็ตัดสินใจลองมองไปดูเบอร์ที่โทรเข้ามา ใช่แล้ว นี่คือเบอร์จากบริษัทแอปเปิล เขาเลยรีบโทรกลับไปที่เบอร์นั้นอีกครั้ง ซึ่งเลขาของจ็อบส์รับสาย และหลังจากที่อธิบายเรื่องราวที่เกิดให้ฟัง เธอก็บอกว่า “เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยค่ะ เดี๋ยวฉันโอนสายให้นะคะ”

สุดท้ายจ็อบส์ก็ได้คุยกับเอเย่นนักแสดงดังหวัง เขาขอตกลงสัญญากับการถ่ายทำโฆษณาชุด Mac vs PC ซึ่งที่สุดแล้วบริษัทก็ได้ร่วมงานกับแอปเปิลอีกครั้ง และก็จบเรื่องราวความเงิบของการวางสายใส่ชายผู้เปลี่ยนโลก … ถึงสองครั้งติดต่อกัน (ฮา)

ที่มา – Business Insider