“ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น” ประกาศลุยตลาด iTunes Store Thailand เต็มตัวในปีนี้

itunes-storet-thailand-sell-thai-movie-macthai.27 PM

ค่ายหนัง 5 ดาว “ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น” ที่มีก่อตั้งมานานกว่า 40 ปี มีผลงานผลิตภาพยนตร์ออกมามากมายกว่า 260 เรื่อง ประกาศบุกตลาด Digital Content เต็มตัวในปีนี้ ด้วยการส่งหนังลง iTunes Store ทั้งในไทยและทั่วเอเชีย

“หลังจากที่เปิดขายใน ไอจูน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีค่ะ สามารถเข้าถึงคนดูได้ง่ายขึ้น ตอนนี้ทั่วเอเชียสามารถดูหนังของไฟว์สตาร์ฯ ผ่านทาง ไอจูน ได้แล้ว ซึ่งมีอยู่หลายเรื่องให้เลือกชมกัน”  คุณอภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเผย

macthai-thai-movie-on-itunes-store-thailand

ไฟว์สตาร์จัดเป็นค่ายหนังไทยค่ายแรกที่เปิดขายภาพยนตร์บน iTunes Store Thailand ซึ่งตอนนี้ก็มีหนังดังๆ อย่าง มนต์รักทรานซิสเตอร์, เรื่องตลก 69, เงินปากผี, ตีสาม 3 ดี, 407 เที่ยวบินผี, อินทรีแดง

โดยทางผู้บริหารไฟว์สตาร์ให้ความเห็นว่าตลาดหนังผ่านอุปกรณ์ iOS และ Android กำลังมาแรง ในขณะที่ CD, DVD เริ่มได้รับความนิยมน้อยลงไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ดีการขายหนังบน iTunes ยังมีขั้นตอนการส่งมาสเตอร์ไปทำที่ยุโรปซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง และใช้เวลาหลายเดือนในการทำ

ตลาด iTunes Store Thailand เริ่มคึกคักขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ค่ายหนังรายใหญ่อย่าง GTH และ ไฟว์สตาร์ลงมาเปิดขายภาพยนตร์ รวมถึงหนังต่างประเทศก็เริ่มมีซับไทยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แอปเปิลเองก็เริ่มทำตลาด iTunes เฉพาะในไทยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และอาจจะมี iTunes Gift Card ออกมาวางขายเร็วๆ นี้ซะด้วย

ที่มา – Daily News