รู้จักกับ Flappy Bird เกมส์ที่ยากที่สุดในสามโลก จนติดอันดับ 1 ใน App Store

flappy-bird-screen-shot

คุณอาจจะเคยเล่นเกมส์ที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะผ่าน เล่นไม่นานก็ตาย แต่คงไม่เท่ากับ Flappy Bird เกมส์ใหม่ที่กำลังติดอันดับต้นๆ บน App Store ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ตายตั้งแต่ 5 วินาทีแรก !!

วิธีการเล่นเกมส์ Flappy Bird นั้นก็คล้ายกับ Tiny Wing คือใช้เพียงการแตะที่จอเพื่อให้นกรักษาระดับการบินขึ้นเรื่อยๆ และหลบสิ่งกีดขวางนั่นก็คือท่อที่เหมือนในเกมส์มาริโอ้ โดยเกมส์สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ ไม่มีจบคล้ายกับ Temple Run

แต่สิ่งที่เป็นจุดขายสุดเจ๋งของ Flappy Bird คือความยากที่เข้าขั้นยากสุดๆ โดยผู้เล่นส่วนใหญ่จะตายตั้งแต่ 5 วินาทีแรก และคะแนนไปไม่ถึง 3 คะแนนด้วยซ้ำไป ส่วนใครที่เล่นได้เกิน 20 คะแนนถือเป็นระดับเทพ ซึ่งก็เล่นได้แค่ 30-40 วินาทีแล้วก็ตาย จนเกิดอารมณ์ “อีกรอบเหอะน่ะ”

ทีมงาน MacThai พยายามเล่นทั้งวันยังได้แค่ 24 คะแนนเท่านั้น -_-"
ทีมงาน MacThai พยายามเล่นทั้งวันยังได้แค่ 24 คะแนนเท่านั้น -_-“

ด้วยความยากสุดๆ จนกลายเป็นที่บอกต่อและ Viral ไปทั่ว จนตอนนี้ Flappy Bird สามารถไต่ไปจนถึงอันดับ 1 App Store ในหลายประเทศแล้ว และมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 3 ล้านครั้งต่อวัน !!

Nguyen Ha Dong ผู้พัฒนาเกมส์นี้ภายใต้บริษัท .Gear ให้สัมภาษณ์กับ TechCrunch ว่าเขาต้องการสร้างเกมส์ที่ย้อนกลับไปยุค 8-bit ที่ความยากของเกมส์เข้าขั้นยากสุดยอด เล่นได้ไม่นานก็ตายจนต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ซึ่ง Flappy Bird นั้นอาจจะเรียกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ฮิต เพราะใช้เวลาเขียนเกมส์เพียง 2-3 วันเท่านั้น

นับว่าเป็นแนวทางใหม่ของการสร้างเกมส์ในยุคนี้ก็ว่าได้ ใครอยากลองความยากไปทดสอบฝีมือกันได้ โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

Flappy Bird

flappy-disk-rank