รวม 10 เกมส์ที่ดีที่สุดบน iPhone, iPad ประจำปี 2013

ปี 2013 ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของวงการเกมส์บน iPhone, iPad เมื่อเกมส์ระดับใหญ่เริ่มย้ายมาลงบน iOS บ้างแล้วเช่น Final Fantasy, GTA ส่วนเกมส์ชื่อดังรุ่นบุกเบิกก็ขนเกมส์ภาคต่อออกมา แถมบุกตลาดด้วยการแจกฟรี

ทีมงาน MacThai รวบรวมเกมส์ที่น่าสนใจ ได้สรุปเกมส์ที่ดีที่สุดบนอุปกรณ์ iPhone, iPad ประจำปี 2013 ซึ่งมีรายชื่อดังนี้

cut-the-rope-2-release-on-ios

Cut the Rope 2

หลังจากความสำเร็จของเกมส์ในภาคแรก จากภาพในเกมส์ที่แสนน่ารัก การเล่นแนวใหม่ที่สนุกสนาน จนได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน มาปีนี้ Cut The Rope 2 ได้กลับมาแล้ว พร้อมกันการพัฒนาในทุกด้าน กราฟฟิคที่สวยขึ้น น่ารักขึ้น ปริศนาที่ท้าทายและสามารถแก้ปัญหาได้หลายทาง รวมทั้งตัวละครใหม่ โดยรวมแล้ว Cut The Rope 2 ยังเกมส์ที่ทุกคนหลงรักได้เช่นเดิม

Cut The Rope 2 – Download ($0.99)

infinity-blade-3-2

Infinity Blade 3

ว่ากันว่า Infinity Blade เป็นเกมส์ที่กำหนดมาตรฐานกราฟฟิคของเกมส์บน iOS ซึ่งในทุกปีที่แอปเปิลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ก็จะนำ Infinity Blade มาเป็นเกมส์ที่เดโมบนเวที เพื่อโชว์กราฟฟิคระดับเทพที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในภาค 3 นี้ก็เช่นเดียวกัน โดยถ้าเล่นผ่าน iPhone 5s จะได้ภาพที่ละเอียดคมชัดกว่าเดิมมาก

สำหรับใครที่คิดว่าการเดินไปหลบๆ ฟันๆ คงไม่น่ามีอะไรสนุก ต้องลองเล่น Infinity Blade ภาค 3 ซึ่งมีทั้งตัวละครใหม่ แนวทางการต่อสู้ใหม่ๆ ภาพสุดอลังการ และอัพเดทที่เพิ่งเพิ่มไปรอบล่าสุด ก็มีการเล่นที่ลึกกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

Infinity Blade 3 – Download ($2.99)

candymeleon2

Candy Meleon

หนึ่งในเกมส์ฝีมือคนไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก จากยอดโหลดกว่าสองล้านครั้ง จนขึ้น Top Download ใน App Store แทบทุกประเทศมาแล้ว กิ้งก่ากินขนมตัวนี้นอกจากจะมีความน่ารัก กวนโอ้ยแล้ว ตัวเกมส์ยังมีความลื่นไหล การบังคับที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญคือเล่นสนุกวางไม่ลงอีกด้วย (อ่านเพิ่ม : สัมภาษณ์ผู้สร้าง Candy Meleon จากทีมงาน 2 คนจนโกอินเตอร์ ทำยอดโหลดเกินล้านได้อย่างไร ?)

Candy Meleon – Download (Free)

the-room-2-ipad-release

The Room 2

เกมส์ปริศนาเจ้าของรางวัลเกมส์ Puzzle แห่งปีตั้งแต่ภาคแรก มาในภาค 2 นี้นอกจากเกมส์จะใหญ่ขึ้น ภาพสวยขึ้นแล้ว ยังมีการขยายขอบเขตของปริศนาให้เราต้องแวะไปหาเบาะแสตามจุดต่างๆ มากขึ้น ซึ่งเกมส์ภาคนี้ก็ได้รับคะแนนท่วมท้นจากเว็บรีวิวเกมส์ ถึงขนาดเว็บ iPlayApp ให้คะแนน 10 เต็ม 10 เลยทีเดียว

The Room 2 – Download ($4.99)

kingdom-rush-frontiers

Kingdom Rush 2 : Frontiers

ภาคต่อของเกมส์วางแผนแห่งปี Kingdom Rush หนึ่งในเกมส์ Tower Defense ที่โด่งดังที่สุดกลับมาพร้อมกับตัวละครใหม่ๆ ฐานทัพแบบใหม่ และฉากที่มากกว่าเดิม ทั้งการโจมตีทางบก น้ำ อากาศ โดยนอกจากเกมส์จะสนุก ท้าทายแล้ว ยังมีการแอบแทรกความลับตามจุดต่างๆ ให้ค้นหากันอีกด้วย

Kingdom Rush 2 : Frontiers – Download ($0.99)

tiny-thief

Tiny Thief

ผลงานจากผู้สร้าง Angry Birds กับเกมส์แนววางแผนแก้ปริศนา ด้วยการช่วยเจ้าหัวขโมยตัวน้อย ให้เก็บของในฉากให้ได้ครบมากที่สุด พร้อมหนีทหารและกับดักมากมายตามจุดต่างๆ เกมส์นี้มีภาพที่สวยน่ารัก พร้อมปริศนาให้ขบคิดอยู่ตลอดเวลา ว่าทำยังไงจะได้ 3 ดาวกับฉากนี้ได้นะ

Tiny Thief – Download ($2.99)

temple-run-2

Temple Run 2

กลับมาอีกครั้งกับเกมส์วิ่งหน้าตั้งที่โด่งดังจนมีเกมส์ลอกเลียนแบบออกมามากมาย ซึ่งภาคนี้ยังคงเน้นความเป็นเกมส์แจกฟรี กับภาพที่สวยงามขึ้นมาก ตัวละครที่มีหลากหลาย และที่สำคัญคือเป็นเกมส์ที่เล่นไปจนตายแล้วต้องบอกกับตัวเองว่า “อีกรอบนึงน่า”

Temple Run 2 – Download (Free)

plants-vs-zombies2-ss

Plants vs Zombies 2

เกมส์ภาคต่อที่หลายคนรอคอย หลังจากสร้างความประทับใจกับการปลูกต้นไม้หลากชนิดเพื่อป้องกันซอมบี้มากินสมองเจ้าของบ้านกันแล้ว ในภาค 2 นี้เกมส์มาพร้อมความฉากที่ใหญ่กว่าเดิม การเลือกเดินทางได้หลากหลาย และที่สำคัญยังแจกฟรีอีกด้วย

Plants vs Zombies 2 – Download (Free)

star-wars-knights-old-republic

Star Wars: Knights of the Old Republic

ถ้าจะหาเกมส์บน iOS ที่เทียบเท่ากับเกมส์บน Console คงต้องยกให้ Star Wars ภาค Knights of the Old Republic เพราะนอกจากภาพในเกมส์จะสวยงาม กราฟฟิคลื่นไหลแล้ว ยังสามารถเล่นได้กับเครื่องรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 4s หรือ iPad 2 อีกด้วย เกมส์นี้ Touch Arcade ให้คะแนนรับรองความสนุกถึง 5 เต็ม 5 เลยทีเดียว

Star Wars: Knight of the Old Republic – Download ($9.99)

Asphalt 8-Airborne

Asphalt 8: Airborne

ถ้าต้องเลือกเกมส์แข่งรถที่ดีที่สุดบน iOS ปีนี้ หลายคนต่างเห็นตรงกันว่า Asphalt 8: Airborne เป็นเกมส์ที่โดดเด่นที่สุดในรอบปี โดยจุดเด่นของเกมส์แข่งรถคือภาพที่สวย แต่กับ Asphalt 8 นั้นไม่ใช่แค่ภาพสวยแต่ความสนุกของเกมส์ที่เล่นไปในแต่ละสนามแล้วแทบจะวางไม่ลงกันเลยทีเดียว

Asphalt 8: Airborne – Download (Free)

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเล่นหรือเคยผ่านตากับ 10 เกมส์ที่เราจัดอันดับกันไปบ้างไม่มากก็น้อย แล้วคุณล่ะ มีเกมส์ไหนที่ชอบที่สุดในปี 2013 ที่ผ่านมากันบ้าง ?

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai