โค้ชและนักบาสฯ NBA ยังคงเลือก iPad เป็นอุปกรณ์หลัก แม้ซัมซุงเข้ามาสนับสนุนการแข่งขัน

เมื่อเดือนก่อนมีรายงานข่าวว่าซัมซุงได้เข้าไปสนับสนุนการแข่งขันบาสเกตบอล NBA โดยให้อุปกรณ์เช่นแท็บเล็ตและโทรทัศน์สำหรับกรรมการ เพื่อใช้ในการพิจารณาภาพในมุมต่างๆ ประกอบคำตัดสิน (ข่าว Blognone) แต่ดูเหมือนฝั่งโค้ชและนักกีฬาจะเลือก iPad ต่อไป

iPads-in-NBA-image-001

โดย Bloomberg TV ได้สัมภาษณ์บริษัทชื่อ Sportstec ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอพสำหรับการตรวจสอบปรับปรุงข้อมูลในเกมบาสเกตบอลแต่ละนัด แอพสามารถแสดงวิดีโอและข้อมูลสถิติ ละเอียดในระดับที่ว่าระหว่างที่นักกีฬาคนหนึ่งกำลังชูตทำคะแนน คนอื่นในทีมกำลังยืนทำอะไรอยู่บ้าง

แอพของ Sportstec นี้มีเฉพาะบน iOS เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีถึง 28 ทีมจาก 30 ทีมในลีก NBA ที่เลือกใช้แอพนี้ โดยทั้งโค้ชและนักกีฬาต่างก็มี iPad ไว้ดูตรวจสอบหลังจบเกมครึ่งแรก เพื่อวางแผนแก้เกมในครึ่งหลัง ตลอดจนประเมินข้อมูลหลังจบเกมสำหรับนักถัดไปด้วย

ข่าวนี้อาจฟังดูเป็นเรื่องลำบากใจของซัมซุง แม้ว่าแอพบน iPad นี้จะถูกใช้งานนอกสนาม แต่ก็สะท้อนว่าในแง่การใช้งานจริงนั้น ฝ่ายนักกีฬาและโค้ชซึ่งถือเป็น influencer ก็ยังเลือก iPad ต่อไป

ยังมีอีกเรื่องฮาซึ่งเหมือนละครรีเมค นักแสดงเปลี่ยนแต่โครงเรื่องเดิม นั่นคือ Twitter ของ Xavier Henry นักบาสเกตบอลจากทีม Los Angeles Lakers ได้ทวีตขอบคุณซัมซุงอเมริกาที่มอบสมาร์ทโฟนและนาฬิกาให้ (ก็คงเป็น Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear) เขาทวีตผ่าน Android เพียง 1 ทวีต แล้วจากนั้นก็ทวีตตามปกติด้วย iPhone ต่อไป

photo 2

photo 1

เจอแบบนี้ก็ไม่รู้จะบอกยังไงว่า Xavie ยังอินกับ iPhone มากแค่ไหน

ที่มา: iDownloadBlog และ 9to5Mac