เปิดตัว OpenRice แอพรีวิวร้านอาหารอันดับ 1 ในเอเชีย ชูคอนเซ็ป “เพื่อนช่วยหา…เวลาหิว”

macthai-review-openrice-thailand-001

เปิดตัวไปแล้วกับแอพ OpenRice กับคอนเซ็ป “เพื่อนช่วยหา …​ เวลาหิว” ที่สยามเซ็นเตอร์ โดยแอพ OpenRice Thailand ในครั้งนี้มาพร้อมกับเวอร์ชันใหม่ล่าสุด 2.0 ที่จะช่วยให้เราหาร้านอร้อยใกล้ตัวได้ง่ายขึ้น พร้อมรีวิวจากฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดังมากมาย

OpenRice นอกจากประเทศไทยแล้ว ยังเปิดให้บริการใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ไทย ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินเดีย และไต้หวัน โดยเปิดตัวครั้งแรกในฮ่องกง ปี 1999 และสำหรับประเทศไทยนั้นได้เริ่มเปิดตัวในปี 2011

OpenRice Thailand : iOS – Download (Free)

macthai-review-openrice-thailand.36 PM

ข้อมูลร้านอาหารกว่า 1 แสนราย

แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้เพียง 2 ปีแต่ OpenRice Thailand นั้นมีข้อมูลร้านอาหารถึง 1 แสนร้าน จึงตอบสนองผู้ที่ชอบเสาะแสวงหาร้านอร่อยเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ค้นหารีวิวร้านอาหารได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เหมาะกับมนุษย์ แชะ โหลด แชร์ ไลค์ เป็นอย่างยิ่ง

ด้าน กิ๊บจัง ครูสอนดนตรีสาวสวย (หนึ่งในนางแบบ MacThai) เล่าประการณ์ใช้แอพ OpenRice ว่าใช้ง่าย ค้นหาง่าย เลือกประเภทการค้นได้ตามที่ต้องการ ยังมีแผนที่ไปร้านที่ชัดเจน หรือจะดูรูปอาหาร บรรยากาศร้านที่มีคนรีวิวได้ด้วย เพื่อเพิ่มข้อมูลในการตัดสินใจ

macthai-review-openrice-thailand-004    macthai-review-openrice-thailand1

ทดลองใช้งาน OpenRice Thailand

เมื่อเปิดแอพ OpenRice Thailand แล้วสิ่งแรกที่เราจะพบเลยก็คือร้านอาหารอร่อยที่อยู่ใกล้ตัวเรา โดยไม่ต้องกดหาร้านให้วุ่นวาย เราสามารถเลือกรูปจากร้านจริงๆ ที่มีคนเข้าไปใช้บริการและรีวิวจริงๆ ได้ทันที

สามารถค้นหาร้านใกล้เคียงตามแผนที่ได้ ซึ่งนอกจากจะดูเรื่องระยะทางแล้ว ยังสามารถนำทางเราถึงร้านได้เลย

macthai-review-openrice-thailand-0021

สิ่งที่ทำให้ OpenRice แตกต่างจากแอพอื่นคือระบบการเขียนรีวิวที่เหมือนกับเขียนบล็อก ซึ่งทำให้เหล่าฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดังเข้ามาใช้งานมากมาย โดยเราสามารถอ่านรีวิวจากนักเขียนทั้งหน้าใหม่ไฟแรง ไปจนถึงมืออาชีพ

macthai-review-openrice-thailand-0011

และถ้าต้องการเขียนรีิวิวด้วยตัวเองก็สามารถทำได้นะ ช่วงนี้เขามีแคมเปญ “อร่อยฟรี .. รีวิวเดียว”

macthai-review-openrice-thailand-002

แอพ OpenRice Thailand เปิดตัวแล้ววันนี้ โหลดได้ฟรีที่ iOS App Store ส่วนเวอร์ชัน Android เตรียมพบกันเร็วๆ นี้

OpenRice Thailand : iOS – Download (Free)