บอร์ด Apple เริ่มกังวลว่าสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาได้ไม่เร็วพอ

ผู้สื่อข่าว Fox Business ระบุว่าจากข้อมูลภายในแอปเปิลที่เขาทราบ ตอนนี้บอร์ดบริหารเริ่มกังวลว่าบริษัทอยู่ในสภาพไม่มีนวัตกรรมออกมา นับตั้งแต่ซีอีโอทิม คุกขึ้นมาบริหาร

Tim-Cook

โดย Charlie Gasparino นักข่าวของช่อง Fox Business เปิดเผยในรายการว่าจากข้อมูลที่รับทราบมา บอร์ดบริหารแอปเปิลเริ่มแสดงความกังวลสูงมากขึ้น เกี่ยวกับก้าวย่างของสินค้านวัตกรรมตัวใหม่ในบริษัท หากวัดกันจริงๆ สินค้าที่ถือเป็นนวัตกรรมตัวล่าสุดก็คือ iPad ในปี 2010 หลังจากนั้นก็เป็นสินค้าเล็กๆ น้อยๆ ซึ่ง iPad ก็เป็นผลงานในยุคสตีฟ จ็อบส์ ขณะที่ยุคของทิม คุกยังไม่มีอะไรออกมาเลย

อย่างไรก็ตาม Gasparino บอกว่าสถานการณ์นี้บอร์ดยังไม่ถึงกับกดดันทิม คุกให้ลาออกหรือมองหาซีอีโอคนใหม่แต่อย่างใด แต่สภาพตอนนี้บอร์ดเริ่มกดดันคุกมากขึ้น โดยเน้นให้สร้างสินค้าใหม่ และทำมันออกมาให้เร็วขึ้นกว่านี้ เพราะบอร์ดบริหารก็เริ่มไม่แน่ใจว่าสินค้าใหม่ที่อยู่แผนการผลิตและพัฒนาตอนนี้ยังเป็นไปตามที่วางไว้หรือไม่ เพราะมันจำเป็นต้องมีเพื่อรักษาโมเมนตัมของบริษัทไว้

AAPL

แรงกดดันสำคัญที่โถมเข้าหาแอปเปิลตอนนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากปัจจัยราคาหุ้นบริษัทที่ปรับลดลงมามาก สะท้อนความเชื่อมั่นที่น้อยลงในสายตานักลงทุนนั่นเอง

ที่มา: MacRumors