ลือแอปเปิลเตรียมเปิดตัว MacBook Pro Retina ที่บางกว่าเดิมในงาน WWDC

macbook-pro-with-retina-display00

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับงาน WWDC งานประจำปีสำหรับนักพัฒนาของแอปเปิล โดยล่าสุดทาง KGI Securities โดยนาย Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าได้ออกรายงานว่า แอปเปิลเตรียมจะเปิดตัว MacBook Pro Retina ที่บางกว่าเดิม พร้อมปรับปรุงกล้องให้ละเอียดขึ้นด้วย

โดย MacBook Pro Retina ที่ว่าบางอยู่แล้ว อาจจะบางได้อีก จากการเลือกใช้ชิป CPU ใหม่และปรับการใช้อุปกรณ์ภายในบางตัว นอกจากนี้กล้องในเครื่องที่ความละเอียด 720p อาจจะถูกอัพเดตเป็นความละเอียดระดับ 1080p ซึ่งเป็น Full HD เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า MacBook Air ก็จะได้รับการอัพเดตภายในงานด้วย โดยภายนอกจะยังเหมือนเดิม แต่เพิ่มระบบไมโครโฟนเข้ามาเป็นแบบ Dual Mic ที่ใช้อยู่แล้วบน MacBook Pro Retina ซึ่งจะทำให้การประชุมหรือการใช้ Facetime ได้เสียงคมชัดยิ่งขึ้น

macbook-ssd-harddisk-vs

สำหรับใครที่รอว่าแอปเปิลจะใช้ชิปใหม่ของ Intel ที่ชื่อ Haswell ใน MacBook ตัวใหม่ทั้งหมดนั้น ทาง Kuo บอกว่าอาจจะมีแค่รุ่นระดับราคาสูงเท่านั้นที่ใช้ชิปตัวใหม่ ส่วนรุ่นราคาเริ่มต้นน่าจะยังใช้ชิป Ivy Bridge อยู่เหมือนเดิม

การเปิดตัว MacBook Pro Retina ทำให้ตลาดของ MacBook Pro เดิมเริ่มลดลง และปริมาณการใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ของแอปเปิลก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าอนาคตแอปเปิลอาจจะเลิกผลิตโน๊ตบุ้คที่ใช้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนไปในไม่ช้านี้ รอดูงาน WWDC ได้ในวันที่ 10 มิถุนายน 2556

ที่มา – Apple Insider