แอปเปิลแอบโชว์หน้าตาของ iWatch ในโฆษณา iPhone 5 ตัวล่าสุดหรือเปล่า ?

iwatch-rumor-on-apple-commercial

หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัวโฆษณา iPhone 5 ตัวล่าสุดในชุด Music Everyday ออกไป ซึ่งนอกจากภาพที่สวยงามและความเรียบง่ายจนได้รับคำชมจากหลายสำนักข่าวไปแล้ว ก็มีคนช่างสังเกตว่า มีฉากหนึ่งในโฆษณาที่มีภาพของนาฬิกาปริศนา ซึ่งไม่มีใครเคยเห็นนาฬิกาแบบนี้มาก่อน จนลือว่านี่อาจจะเป็น iWatch ก็ได้ !!??

โดยภาพในโฆษณาช่วงวินาทีที่ 30 นั้น จะเห็นภาพนาฬิกาสีดำที่ดูเรียบง่าย ไร้ขอบ หน้าจอแบนราบ แถมเมื่อโดนแสงยังสะท้อนออกมาด้วย แม้จะเป็นฉากสั้นๆ แต่ก็ทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมาย

iwatch-rumor-on-apple-commercial2

the-newton-nixon

มีบางสำนักแย้งว่านี่อาจจะเป็นนาฬิกา The Newton ของ Nixon ที่หน้าตาคล้ายกันก็ได้ แต่ถ้าดูดีๆ แล้วจะพบว่านาฬิกาในโฆษณาของแอปเปิลไม่มีปุ่มหมุน และขนาดหน้าจอก็ใหญ่กว่า Nixon อยู่เยอะทีเดียว

หลายคนเห็นข่าวนี้แล้วส่ายหัว ว่าแอปเปิลไม่น่าจะพลาดอะไรขนาดนี้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เพราะแม้แต่ภาพใน Keynote งาน WWDC ครั้งที่ผ่านมา Scott Forstall ยังหลุดภาพของ iPhone 5 สีขาวมาแล้วเหมือนกัน

มีข่าวลือมานานกว่าปีแล้ว ว่าแอปเปิลกำลังแอบพัฒนานาฬิกาอัจฉริยะที่มีชื่อชั่วคราวว่า iWatch ไม่ว่าจะเป็นการไปแอบจดสิทธิบัตรการสร้างนาฬิกาอยู่หลายตัว รวมถึงแหล่งข่าวภายในบริษัทก็แอบเอามาบอกกับนักข่าวอยู่เรื่อยๆ รอดูกันต่อไปว่าถ้าทำออกมาจริงจะหน้าตาแบบนี้หรือไม่

ที่มา – 9to5mac, Business Insider